Đại hội Công đoàn thành phố Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong 2 ngày (20-21/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Lai Châu tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có các đồng chí: Tống Thanh Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Lai Châu; Nguyễn Thị Thiện - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thường trực các Huyện ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Thường trực Thành uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo LĐLĐ thành phố qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, xã, phường thành phố cùng 150 đại biểu. Đây là Đại hội được LĐLĐ tỉnh chọn làm điểm.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thành ủy, LĐLĐ tỉnh và sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của các cấp chính quyền, chủ doanh nghiệp; sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ cán bộ Công đoàn và sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của đoàn viên, người lao động. Công đoàn thành phố đã phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Các phong trào thi đua do các cấp công đoàn phát động và tổ chức thực hiện đem lại kết quả thiết thực góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Kết quả, có 8/9 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Hiện nay, thành phố có 94 công đoàn cơ sở (CĐCS) với hơn 2.300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ được Công đoàn thành phố và 100% công đoàn cơ sở triển khai và phối hợp tổ chức thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Để có nguồn quỹ chăm lo cho hội viên, LĐLĐ thành phố huy động các nguồn lực từ xã hội và đề nghị công đoàn cấp trên hỗ trợ. Nhờ đó, nhiệm kỳ qua, LĐLĐ thành phố đã hỗ trợ cho gần 1.000 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị mắc bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ xây nhà, sửa nhà... với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước; công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng đảng, chính quyền cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh được tập trung thực hiện; vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn ngày càng được khẳng định. Trong nhiệm kỳ, LĐLĐ thành phố đã kết nạp được 259 đoàn viên công đoàn; thành lập 13 CĐCS, tiếp nhận 3 CĐCS, giải thể 15 CĐCS.

Nhiệm kỳ 2023 -2028, LĐLĐ thành phố đề ra 10 chỉ tiêu cụ thể; 3 nhiệm vụ trọng tâm và 8 giải pháp chủ yếu để triển khai thực hiện.

Đồng chí Tống Thanh Bình – UVBTV TU, Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Tống Thanh Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Lai Châu; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà LĐLĐ thành phố đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị: thời gian tới, các cấp Công đoàn cần đổi mới hình thức, nội dung công tác; tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, công chức, viên chức, lao động; tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng và phát triển tổ chức đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp; phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của Công đoàn các cấp trong tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội; tăng cường xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức công đoàn thực sự trong sạch, vững mạnh.

Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt.

Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028; đồng chí Hoàng Thị Thơm tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Đại hội đã bầu 22 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Các tập thể, cá nhân được UBND thành phố tặng giấy khen.

Nhân dịp này, UBND thành phố Lai Châu tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023.