Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Đông Phong

Chiều 6/6, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 02 cấp đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri phường Đông Phong. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đông Phong.

Lãnh đạo UBND thành phố chia sẻ những khó khăn với cử tri.

Tại hội nghị, cử tri phường Đông Phong đã được nghe đại biểu HĐND thành phố, phường thông báo nội dung, kết quả kỳ họp kỳ họp 15 HĐND thành phố khóa IV. Dự kiến, nội dung chương trình kỳ họp thứ 17 HĐND thành ph thứ 10, HĐND phường Đông Phong khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Đông Phong có 8 ý kiến với 25 kiến nghị, tập trung vào các vấn đề: Đề nghị HĐND, UBND tỉnh xem xét việc thực hiện Điều 3, Nghị quyết số 69/NQ-HĐND, ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh có điều bất cập là những người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, bản, Tổ dân phố không được kiêm nhiệm. Đề nghị thành phố sớm cấp đất, kinh phí xây dựng các nhà văn hóa tổ mới chia tách 27 và 28; Đề nghị chủ đầu tư cơ sở hạ tầng rải thảm mặt đường cũng như điện nước tại phố Tôn Thất Bách thuộc dự án khu 2B mở rộng. Yêu cầu cơ quan chức năng xử lý việc một số cột điện, cột viễn thông tại tổ 24 dây điện và dây mạng bị trùng xuống gây mất an toàn cho người đi đường. Một số tuyến phố ở tổ 27 có hiện tượng cấp trùng biển số nhà, gây khó khăn trong công tác quản lý. Xuất hiện tình trạng đổ trộm rác thải cứng, rác thải xây dựng tại chân đồi chè tổ 27;  tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom rác tại các nhà văn hóa, khu dân cư chưa có người dân đến ở. Tình trạng thả rông gia súc vẫn còn tiếp diễn.

Đại diện cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố đã chia sẽ những khó khăn, tồn tại vướng mắc của cử tri, đồng thời thông tin và làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố như: ghi nhận nhu cầu cấp đất và kinh phí xây dựng nhà văn hóa ở các tổ mới chia tách là chính đáng, thành phố sẽ cố gắng bố trí nguồn lực đầu tư và lát vỉa hè, chỉnh trang đô thị tại một số tuyến phố, ngõ. Yêu cầu đội trật tự đô thị phối hợp với phường thực hiện kiểm tra biển số nhà, ra quân chấn chỉnh trạng thả rông gia súc. Chỉ đạo UBND phường Đông Phong phối hợp với cơ quan chuyên môn trả lời những thắc mắc của cử tri và tổng hợp trình lên các cơ quan chức năng xem xét và giải quyết trong thời gian tới.