Công bố và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ phường Đoàn Kết giai đoạn 2004 -2022

Chiều 6/1, Đảng uỷ phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) tổ chức hội nghị Công bố và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ phường Đoàn Kết giai đoạn (2004 -2022). Dự hội nghị có các đồng chí: Triệu Thị Vân – Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lai Châu; Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ;  lãnh đạo một số Ban Đảng Thành ủy, phòng, ban thành phố; lãnh đạo Đảng ủy các xã, phường; nguyên lãnh đạo phường qua các thời kỳ.

Cuốn lịch sử Đảng bộ phường Đoàn Kết chính thức được phát hành trước sự chứng kiến của lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thành ủy và phường Đoàn Kết.

Qua chặng đường gần 20 năm xây dựng và phát triển (2004-2022), kinh tế phường Đoàn Kết phát triển nhanh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp tăng từ 20% lên 97%; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 10 triệu đồng/người/năm lên 60 triệu đồng/người/năm; số hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường hiện có 1.152 tăng 260%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, hoạt động có hiệu quả: năm 2004, Đảng bộ phường có 9 chi bộ trực thuộc với 122 đảng viên, đến năm 2022 tăng lên 20 chi bộ với 623 đảng viên. Sau một thời gian sưu tầm, nghiên cứu công phu từ tư liệu và tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ; cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phường, cuốn lịch sử Đảng bộ phường Đoàn Kết (2004 – 2022) đã được hoàn thiện, phát hành với tổng số 3 chương, 179 trang. Trong đó, chương I: Trước khi thành lập Đảng bộ phường; chương II: Đảng bộ phường Đoàn Kết được thành lập, lãnh đạo xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội (2004 - 2015); chương III: Đảng bộ phường Đoàn Kết thực hiện đường lối đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh (2015 - 2022).

Đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lai Châu tặng cuốn lịch sử Đảng bộ phường Đoàn Kết cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo phường qua các thời kỳ.

Tại Hội nghị, Cuốn lịch sử Đảng bộ phường Đoàn Kết chính thức được phát hành trước sự chứng kiến của lãnh đạo Ban Nội Chính Tỉnh ủy, Thành ủy và phường Đoàn Kết. Đảng uỷ phường Đoàn Kết đã trao tặng cuốn lịch sử cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo phường qua các thời kỳ, Bí thư các Chi bộ trong phường và đại diện lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thành phố.