Công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường Quyết Tiến

Ngày 16/01, Đảng bộ phường Quyết Tiến đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường. Dự lễ có đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Ban Tổ chức Thành uỷ, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ phường.

Quang cảnh Lễ ra mắt.

Tại buổi Lễ, Thường trực Đảng uỷ phường Quyết Tiến đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường và danh sách các đảng viên gồm 9 đồng chí, do đồng chí Lò Thanh Tuyền, Bí thư Đảng ủy phường giữ chức vụ Bí thư chi bộ Quân sự phường.

Thường trực Thành ủy Lai Châu, Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng Chi bộ quân sự.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư chi bộ Quân sự phường xác định việc thành lập chi bộ nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương. Chi bộ cần bám sát chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Điều lệ Đảng, thường xuyên chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương. Phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.