Công bố quyết định công nhận Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị

Chiều ngày 19/9, Ban chỉ đạo Đề án Công an phường kiểu mẫu thành phố Lai Châu (gọi tắt là Ban chỉ đạo Đề án) tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ Công an công nhận Công an phường Quyết Tiến là Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị năm 2023. Dự lễ công bố có các đồng chí: Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, thành phố; các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh, thành phố; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam; Công an các xã, phường trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị.

Để hoàn thành 20 tiêu chí xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”, Ban chỉ đạo đã huy động sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể, quần chúng Nhân dân ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an đẩy nhanh tiến độ xây dựng phường đạt chuẩn các tiêu chí của Bộ Công an. Tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng, triển khai thực hiện mô hình. Cấp ủy, chính quyền phường chú trọng xây dựng hệ thống chính trị, lực lượng Công an phường đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, trật tự đô thị, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cải cách hành chính được quan tâm thực hiện đạt hiệu quả... Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện, Công an phường Quyết Tiến đã đạt 20/20 tiêu chí theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án trao quyết định và giấy chứng nhận cho Công an phường Quyết Tiến.

Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án đã trao Quyết định và giấy chứng nhận Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị cho đại diện Công an phường Quyết Tiến.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Nghiệp phát biểu tại Lễ công bố.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án đề nghị: phường Quyết Tiến cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm giữ vững danh hiệu đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; giữ gìn lễ tiết tác phong, ứng xử văn hóa với Nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng tình, ủng hộ trong Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Tập trung thực hiện các giải pháp đấu tranh kéo giảm tội phạm, phòng ngừa điều kiện, nguy cơ phát sinh tội phạm, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, văn minh, an toàn, lành mạnh. Làm tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố văn minh đô thị trên địa bàn phường.

Tác giả: Nguyễn Hương