Thứ hai, 28/10/2024 - 13:30

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố thăm và tặng quà người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ thành phố Lai Châu

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành thành lập Đảng bộ thành phố Lai Châu (26/10/2004 – 26/10/2024); 20 năm thành lập thành phố Lai Châu (01/10/2004 – 01/10/2024), các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã đến thăm, tặng quà người có công, thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

* Sáng ngày 22/10, đồng Tống Thành Bình - Ủy viên BTV Thành ủy và lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, phường Tân Phong đã tới thăm, tặng quà 07 gia đình người có công trên địa bàn phường Tân Phong là: gia đình ông Tạ Văn Hiền, bà Đặng Thị Phái, ông Giang Trọng Quyền – con thờ cúng liệt sĩ; bà Dương Thị Sin - Mẹ liệt sĩ; ông Phạm Văn Tập - Thương binh; bà Đinh Thị Huê - Vợ liệt sĩ; bà Vũ Thị Minh - Con liệt sĩ.

Đồng chí Tống Thành Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà bà Dương Thị Sin - Mẹ liệt sĩ tại tổ 15, phường Tân Phong.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Bí thư Thành ủy và Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống, trao quà tri ân của thành phố cho gia đình người có công với cách mạng. Đồng thời khẳng định, thành phố Lai Châu luôn dành sự quan tâm, chăm lo chu đáo cho gia đình người có công với cách mạng, mong muốn các gia đình người có công với cách mạng tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, chia sẻ niềm vui kỷ niệm 20 năm thành thành lập Đảng bộ thành phố Lai Châu; 20 năm thành lập thành phố Lai Châu, cùng chung tay xây dựng thành phố Lai Châu ngày càng phát triển.

Chiều ngày 21/10, Đoàn công tác do đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng Đoàn đã đến thăm và tặng quà 04 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường Đông Phong. Cùng đi có lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Văn Phòng Thành ủy, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố, Thường trực Đảng ủy phường Đông Phong.

Đoàn thăm và tặng quà thương binh Phạm Xuân Kim (tổ dân phố số 25).

Đoàn đã đến thăm gia đình: thương binh Phạm Xuân Kim (Tổ 25); vợ liệt sỹ Lò Thị Sân Phạm Thị Ninh (tổ dân phố số 26) và con thờ cũng liệt sỹ Hoàng Ngọc Nguyên (tổ 28).

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống gia đình bà Phạm Thị Ninh (tổ 26) - vợ Liệt sỹ.

Tại các gia đình, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh, mất mát của các thương binh, gia đình người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đồng thời mong muốn các gia đình chính sách, người có công luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống gia đình cách mạng; là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ, chung tay, góp sức xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.

* Đồng chí Giàng Thị Xoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã tới thăm và tặng quà bà Chảo Thị Pham - Vợ liệt sĩ tại bản Gia Khâu 2, xã Sùng Phài; bà Hù Thị Sắng - Mẹ liệt sĩ, tại bản Màng, phường Quyết Thắng. Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống và trao quà tri ân của thành phố cho gia đình người có công với cách mạng.

Đồng chí Giàng Thị Xoa - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà Chảo Thị Pham - Vợ liệt sĩ tại bản Gia Khâu 2, xã Sùng Phài.

* Tại phường Đoàn Kết, Đoàn công tác do đồng chí Đỗ Văn Xiêng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, động viên gia đình bà Lê Thị Chính; bà Nguyễn Thị Tỉnh; bà Đào Thị Hải; bà Phình Thị Phích – là vợ liệt sĩ; ông Phạm Văn Dũng - con thờ cúng liệt sỹ.

Đoàn công tác do Đồng chí Đặng Việt Hưng  - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố làm trưởng đoàn đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, động viên khích lệ các gia đình người có công: Ông Đỗ Thanh Hiến - thương binh tỷ lệ thương tật trên 61%; bà Nguyễn Thị Thuận, bà Vũ Thị Chất - Vợ liệt sĩ; bà Nguyễn Thị Ninh, bà Phạm Thị Dua - Con thờ cúng liệt sĩ.

* Tại xã San Thàng, Đoàn công tác do đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên 3 gia đình người có công là: bà Lò Thị Lơ - vợ liệt sĩ;  bà Vầy Thị Chin; ông Bùi Xuân Vịnh - Con thờ cúng liệt sỹ.

Tại các gia đình, các đồng chí Trưởng đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh to lớn của các gia đình người có công với cách mạng, Đồng thời mong muốn, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia xây dựng thành phố Lai Châu ngày càng phát triển.

Tác giả: Vũ Hải - Hữu Hiện - Nguyễn Hương