Các đồng chí lãnh đạo Thành phố viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh nhân kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu

Chiều nay (5/1), nhân dịp kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2024), 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 – 10/10/2024), 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (01/01/2004 - 01/01/2024). Đoàn đại biểu đại diện Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Lai Châu do đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn, trang trọng tổ chức Lễ viếng các Anh hùng liệt sỹ an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Lai Châu.

Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Giữ vững truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Lai Châu luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm xoa dịu nỗi đau chiến tranh và tri ân công ơn của các thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống, đặc biệt cho thế hệ trẻ để góp phần tu dưỡng đạo đức cách mạng, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Lai Châu nguyện sẽ tiếp tục chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại; phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng phát triển giàu đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại:

Đoàn đại biểu dâng vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Lai Châu thắp hương tại Nhà tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Tống Thanh Bình thắp hương tại Nhà tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Tống Thanh Bình thắp hương tại phần mộ liệt sỹ.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thắp hương tại Nhà tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo Ban CHQS thành phố thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ.

Các đại biểu thắp hương tại phần mộ liệt sỹ.

Tác giả: Nguyễn Hương