Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác bảo vệ chính trị nội bộ

Ngày 31/10, Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp với Trung tâm chính trị thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng một số vấn đề nghiệp vụ công tác cán bộ, đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng có gần 70 đại biểu là bí thư, phó bí thư, công chức văn phòng Đảng ủy các xã, phường; Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; công chức Ban Tổ chức Thành ủy.

Theo đó, các đại biểu đã được đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy phổ biến những vấn đề cơ bản về công tác bảo vệ chính trị nội bộ gồm: Quy định số 58-QĐ/TW ngày 8/2/2022 của Bộ Chính trị Quy định “Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”; Hướng dẫn số 01-HD/BTCTW ngày 5/8/2022 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn thực hiện Quy định số 58-QĐ/TW. Các nghiệp vụ thực tiễn về công tác cán bộ, đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ như: Hướng dẫn cụ thể việc kê khai, bổ sung hồ sơ cán bộ, đảng viên; kê khai tài sản, thu nhập…

Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng, thống nhất nhận thức một cách đầy đủ, toàn diện hơn về công tác bảo vệ chính trị nội bộ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Qua đó, giúp các tổ chức đảng, đảng viên thực hiện nghiêm và đúng các quy định về công tác cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ, góp phần đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng công tác bảo vệ chính trị nội bộ của thành phố, đáp ứng yêu cầu trong tình hình hiện nay.

Tác giả: Nguyễn Hương