Bế mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ IV, năm 2022

Sau 3 ngày tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, tối ngày (5/11) tại chợ đêm xã San Thàng, UBND thành phố Lai Châu đã tổ chức bế mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ IV, năm 2022. Dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố. Dự lễ bế mạc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các xã, phường trên địa bàn thành phố; các đơn vị tài trợ và đông đảo Nhân dân các dân tộc trong tỉnh…

Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất toàn đoàn cho phường Đoàn Kết.

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ IV, năm 2022 diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động, có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên của 7 xã, phường. Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, thể thao, trò chơi dân gian... Qua đó, đã mang đến cho Nhân dân và du khách nhiều kỷ niệm cùng sự trải nghiệm thú vị với nét đặc trưng văn hóa vùng Tây Bắc.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giải Ba toàn đoàn cho phường Quyết Tiến, phường Đông Phong.

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 13 giải A, 14 giải B, 9 giải C; 25 giải Nhất, 25 giải Nhì, 33 giải Ba cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao tại Ngày hội. Trong đó, giải Nhất toàn đoàn thuộc về phường Đoàn Kết; giải Nhì toàn đoàn thuộc về phường Quyết Thắng, phường Tân Phong và giải Ba toàn đoàn thuộc về phường Quyết Tiến, phường Đông Phong.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố trao giải Nhì toàn đoàn cho phường Quyết Thắng và phường Tân Phong.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội nhấn mạnh: Đến với Ngày hội, các Đoàn đã có sự chuẩn bị công phu, chu đáo. Ban Tổ chức nhận định phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ở các xã, phường, tổ dân phố, bản phát triển khá đồng đều. Qua đó đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao đời sống tinh thần, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn thành phố. Thành công của Ngày hội đã góp phần vào việc giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh về phát triển văn hóa, thể thao, du lịch của thành phố, đặc biệt là hình ảnh về các hoạt động của chợ đêm, chợ phiên San Thàng; góp phần giữ gìn, tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc thành phố Lai Châu. Ban Tổ chức mong rằng thời gian tới, các cấp, các ngành từ thành phố tới xã, phường tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nữa đối với các hoạt động, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Trọng tâm là tiếp tục phát triển, gìn giữ các phong tục, tập quán, tiếng nói, chữ viết, ẩm thực, trang phục, các làn điệu dân ca, dân vũ... của đồng bào các dân tộc trên địa bàn thành phố.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ bế mạc Ngày hội:

Ban tổ chức Ngày hội trao hoa cho đại diện các nhà tài trợ.

Đại biểu và Nhân dân các dân tộc dự lễ bế mạc Ngày hội.

Múa: Hương xuân Tây Bắc – phường Đoàn Kết.

Hát múa Việt Nam đất nước ta ơi – phường Tân Phong.

Hát múa Hào khí Việt Nam – phường Đoàn Kết.

Cờ Đảng sáng mãi vùng biên – phường Quyết Tiến.

Vòng xòe đoàn kết.

Tác giả: Vũ Hải – Hữu Hiện – Hà Thu