Ban CHQS thành phố Lai Châu thực hiện huấn luyện điểm dân quân tự vệ năm 2022

Sáng ngày 25/3, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo Ban CHQS thành phố tổ chức huấn luyện điểm dân quân tự vệ (DQTV) năm 2022. Dự, theo dõi, chỉ đạo huấn luyện có đồng Tống Thanh Bình, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đại tá Nguyễn Phi Long, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và đại diện lãnh đạo Ban CHQS các huyện trong toàn tỉnh.

Cán bộ Ban Chỉ huy quân sự thành phố hướng dẫn lực lượng dân quân phường Quyết Tiến kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK, bài 1.

Nội dung huấn luyện điểm gồm: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK bài 1; kỹ thuật ném lựu đạn xa đúng hướng; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu. Theo đó, chiến sĩ dân quân cơ động huấn luyện: Điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK bài 1. Chiến sĩ dân quân năm thứ nhất huấn luyện: Kỹ thuật ném lựu đạn xa đúng hướng; chiến thuật các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu.

Hướng dẫn kỹ thuật ném lự đạn xa đúng hướng.

Là đơn vị được lựa chọn huấn luyện điểm cho các đơn vị tham quan, học tập. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh việc bám sát hướng dẫn, giúp đỡ của các cơ quan chuyên môn, Ban CHQS thành phố đã chủ động phối hợp và tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai toàn diện công tác chuẩn bị, tổ chức khảo sát thao trường, bãi tập phù hợp với các nội dung huấn luyện và tiện cho các đại biểu tham quan; đầu tư công sức củng cố hệ thống thiết bị thao trường, bãi tập, mô hình, vật chất huấn luyện; xây dựng kế hoạch, lựa chọn đội ngũ cán bộ huấn luyện, đội mẫu làm thị phạm. Cán bộ huấn luyện đã vận dụng tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả” và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá Nguyễn Phi Long, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị rút kinh nghiệm.

Phát biểu kết luận, đại tá Nguyễn Phi Long, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh biểu dương Ban CHQS thành phố đã làm tốt công tác chuẩn bị từ kế hoạch, giáo án đến bố trí khu vực thăm quan, thao trường, trưng bày mô hình học cụ. Đồng chí yêu cầu, các đại biểu khi trở về đơn vị cần làm tốt công tác tham mưu để vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, hoạt động của lực lượng DQTV, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, thực sự trở thành lực lượng nòng cốt trong tham gia giữ gìn an ninh, quốc phòng và phòng chống thiên tai, dịch bệnh, xử lý tốt tình huống xảy ra, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nguồn:Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Copy link