Họp đánh giá xây dựng công an phường Tân Phong kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2024

Chiều ngày 15/3, Ban chỉ đạo đề án “Xây dựng công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị” thành phố Lai Châu tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai xây dựng công an phường Tân Phong kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2024; điều chỉnh phân công nhiệm vụ đối với thành viên Ban chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi họp.

Báo cáo tại cuộc họp nêu rõ, từ năm 2023 đến tháng 3/2024, phường Tân Phong đã đẩy mạnh tuyên truyền về triển khai thực hiện đề án trên hệ thống loa không dây, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi bộ, cuộc họp tổ dân phố, 15 nhóm zalo phòng chống tội phạm. Qua rà soát, phường Tân Phong có 13/20 tiêu chí đạt xây dựng công an phường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị, còn 7 tiêu chí chưa đạt. Trong đó, xác định 2 tiêu chí cần quan tâm chỉ đạo quyết liệt và tập trung triển khai thực hiện, đó là đảm bảo trụ sở, cơ sở vật chất, kinh phí, trang thiết bị, phương tiện và đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm.

Đại biểu thảo luận tại cuộc họp.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu tập trung vào một số nội dung như: Bổ sung, điều chỉnh thành viên Ban chỉ đạo phụ trách thực hiện các tiêu chí của Đề an cho phù hợp; khẩn trương triển khai thực hiện mô hình dân vận khéo; cần xây dựng phương án cụ thể, phù hợp với thực tế để thực hiện tiêu đảm bảo trụ sở, cơ sở vật chất, kinh phí, trang thiết bị, phương tiện dật hiệu quả; quyết liệt hơn nữa cũng như có sự phối kết hợp trong công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự….

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Văn Nghiệp yêu cầu: Ban chỉ đạo Đề án thành phố, phường cần quyết tâm thực hiện  Công an phường Tân Phong kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị năm 2024. Thành viên Ban chỉ đạo được giao là tổ trưởng cần quan tâm nghiên cứu tiêu chí được giao phụ trách. Tăng cường phối hợp; tham mưu, kịp thời triển khai các nội dung, đề xuất giải pháp thực hiện các khó khăn, vướng mắc; tiến độ triển khai thực hiện các tiêu chí vào 15 hàng tháng. Thành viên Ban chỉ đạo, Công an thành phố, cấp ủy, chính quyền phường, Công an phường cần tăng cường phối hợp, nắm và trao đổi thông tin về những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các tiêu chí. Từ đó, kịp thời tham mưu, đề xuất giải pháp thực hiện đạt 20 tiêu chí theo quy định, đảm bảo tiến độ đề ra.

Tác giả: Nguyễn Hương