Hội nghị quán triệt Kế hoạch tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống ma túy trên địa bàn xã San Thàng

Chiều 1.8, tại xã San Thàng tổ chức Hội nghị quán triệt Kế hoạch số 2575/KH-BCĐ, ngày 26/7/2024 của Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố (PCTP,TNXH&XDPTTDBVANTQ) về tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống ma túy trên địa bàn xã San Thàng, thành phố Lai Châu. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Việt Hưng, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, lãnh đạo UBND thành phố, Công an, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố. Đại diện lãnh đạo phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ và các tổ chức xã hội, các đơn vị trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị Quán triệt.

Tại Hội nghị, các đại biểu được quan triệt Kế hoạch số 2575 ngày 26/7/2024 của Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm & Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Lai Châu.

Đồng chí Hoàng Văn Sinh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã triển khai Kế hoạch.

Căn cứ 8 tiêu chí đánh giá, công nhận “tổ dân phố, bản, phường, xã thành phố không có ma túy” Xã San Thàng đề ra mục tiêu chuyển hóa, xây dựng 09 bản, xã không có ma túy. Theo đó, từ ngày 01/8/2024 đến ngày 14/12/2024: xây dựng thành công 03 bản không có ma túy. Triển khai các biện pháp chuyển hóa 06 bản phức tạp thành ít phức tạp về ma túy. Từ ngày 15/12/2024 đến ngày 14/6/2025: duy trì các bản không có ma túy; tập trung nguồn lực, đẩy mạnh thực hiện các biện pháp công tác chuyển hóa thành công 06 bản phức tạp thành ít phức tạp về ma túy, ít phức tạp về ma túy thành không có ma túy. Phấn đấu đến 31/7/2025, tổng rà soát, đánh giá lại, tổng kết và đề nghị công nhận xã không có ma túy.

Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ yêu cầu, BCĐ thành phố, xã San Thàng huy động sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, thành viên BCĐ, nhân dân chung tay tham gia phòng chống ma túy; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa đầu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn về ma túy. Tập trung đấu tranh, triệt xóa có đối tượng, điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy. Phòng ngừa ngăn chặn không để hình thành các đối tượng, điểm phức tạp mới, không để xảy ra tình trạng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy công khai ở các nơi công cộng, khu dân cư, trường học…/.