Hội nghị giao ban Khối Nội chính

Chiều ngày 1/4, Thành ủy Lai Châu tổ chức hội nghị giao ban Khối Nội chính quý I, năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Khối Nội chính Thành ủy và đại biểu khách mời. Đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Báo cáo kết quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải các tư pháp, công tác tiếp công dân và xử lí những phản ánh, kiến nghị của Nhân dân quý I năm 2022 đánh giá: trong quý I, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng được quản lí theo quy định của pháp luật. Công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được tổ chức thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Công tác thanh tra, kiểm sát, giám sát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và thực hiện Luật lâm nghiệp được quan tâm chỉ đạo. Công tác phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp được triển khai thực hiện theo quy định.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Sang quý II, năm 2022, Khối nội chính thành phố xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện. Thảo luận tại hội nghị, đại biểu đã tập trung làm rõ nội dung, tình tiết của 02 vụ án có sự tham gia của học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố gây ra trong thời gian qua. Qua đó, cần tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật tại các trường học trên địa bàn. Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp để thực hiện tốt công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải các tư pháp, công tác tiếp công dân và xử lí khiếu nại, tố cáo.

Đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lai Châu yêu cầu: các cơ quan trong Khối Nội chính cần khắc phục một số tồn tại, hạn chế của quý I, năm 2022. Trong thời gian tới, phải tập trung, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến Nhân dân trên địa bàn. Chuẩn bị tốt kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ thành phố. Quan tâm đến việc tiếp công dân, giải quyết tin báo, kiến nghị của Nhân dân. Đảm bảo tốt công tác quân sự - quốc phòng và  giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguồn:Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Copy link