• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

30 thanh thiếu nhi được dạy bơi miễn phí

Ngày 11/6, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Lai Châu phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) HAPPY SWIMMING(thành phố Lai Châu) tổ chức Chương trình dạy bơi miễn phí cho thanh thiếu nhi, tại bể bơi đầu nguồn (phường Quyết Tiến).

Quang cảnh lớp tập bơi

Tham gia chương trình có 30 thanh thiếu nhi ở độ tuổi từ 5-15 tuổi được đội ngũ huấn luyện viên của CLB hướng dẫn các kỹ năng bơi lội như: làm quen và tập nhảy xuống nước; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; các kỹ thuật bơi thông dụng như: bơi ếch, bơi ngửa…Ngoài ra, còn chia sẻ cho các em cách xử lý khi bị đuối nước do chuột rút, gặp các tình huống nguy hiểm, bất ngờ khi đi tắm ao, sông, tắm suối.

Các em nhỏ được huấn luyện viên hướng dẫn kỹ năng bơi.

Chương trình dạy bơi miễn phí cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố là một trong những hoạt động thiết thực “Vì đàn em thân yêu” năm 2023. Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Thông qua chương trình dạy bơi này đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thanh thiếu nhi trong dịp hè. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, chống đuối nước trẻ em cho cha mẹ, các em và Nhân dân. Từ đó, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước có thể xảy ra trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung.


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 719
Hôm qua : 1.031