Khởi công xây dựng điểm Trường Mầm non bản Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn

Chiều 7/6, tại Bản Nậm Pì (xã Nậm Pì, Huyện Nậm Nhùn) Hội LHPN Thành phố phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo, Hội LHPN Huyện Nậm Nhùn tổ chức Lễ khởi công xây dựng Công trình điểm Trường Mầm non bản Nậm Pì.

Dự Lễ khởi công có Đồng chí Trần Quốc Khanh – Bí thư Huyện ủy Nậm Nhùn. Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lai Châu. Lãnh đạo Hội LHPN Thành phố Lai Châu, Hội LHPN Huyện Nậm Nhùn; Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Nậm Nhùn; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Hội LHPN xã Nậm Pì.

Quang cảnh Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non Nậm Pì

Công trình gồm các hạng mục: 2 phòng học, 1 phòng công vụ cho giáo viên, 1 nhà vệ sinh, trang thiết bị phục vụ học tập với tổng kinh phí 300 triệu đồng. Do Hội LHPN thành phố Lai Châu đã kết nối, kêu gọi, vận động với đoàn thiện nguyện Hà Nội tài trợ kinh phí xây dựng. Phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 15/8/2022.

Các đại biểu tham gia động thổ công trình

Bản Nậm Pì có 100% dân tộc Mảng sinh sống, là bản đặc biệt khó khăn của xã, nằm cách trung tâm xã gần 20km. Điểm Trường Mầm non bản Nậm Pì hiện có 32 học sinh mầm non theo học, trong năm học tới điểm trường có 28 cháu chuẩn bị bước vào bậc học mầm non.

Được biết, bên cạnh việc giúp đỡ các hộ nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố như: các chương trình xây nhà “mái ấm tình thương”, “Quỹ vì phụ nữ nghèo”, “Con nuôi của Hội”… Trong những năm qua, Hội LHPN thành phố đã kết nối với các tổ chức các nhà hảo tâm phối hợp trao tặng 01 “ Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo tại bản Pô Tô; tặng quà cho các chiến sỹ Đồn Biên phòng Huổi Luông, Tổ chức nhiều đợt tặng quà cho các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó xã biên giới Huổi Luông...với tổng trị giá quà tặng trên 250 triệu đồng. Qua đó, động viên kịp thời các hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo các xã khó khăn, biên giới từng bước vươn lên trong cuộc sống./.