Ban Thường vụ Thành ủy Lai Châu công bố quyết định thành lập các chi bộ cơ sở

Chiều nay (01/4), Thành ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về thành lập các chi bộ cơ sở. Dự hội nghị có đồng chí Tống Thanh Bình, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Các đồng chí Thường trực Thành ủy, đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo các chi bộ và đảng viên các chi bộ được thành lập.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy đã công bố Quyết định số 577-QĐ/ThU, ngày 28/3/2022 về việc thành lập các chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố Lai Châu. Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định giải thể Chi bộ khối Đảng, Chi bộ khối Dân để thành lập 9 chi bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố Lai Châu kể từ ngày 01/4/2022 gồm: Chi bộ Văn phòng Thành ủy 11 đảng viên, Chi bộ Ban Tổ chứ Thành ủy 05 đảng viên, Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy 05 đảng viên, Chi bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy 08 đảng viên, Chi bộ Ban Dân vận - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố gồm 11 đảng viên, Chi bộ Liên đoàn lao động thành phố 04 đảng viên, Chi bộ Hội liên hiệp phụ nữ thành phố gồm 04 đảng viên, Chi bộ Hội Nông dân thành phố gồm 04 đảng viên, Chi bộ Thành đoàn – Hội Cựu chiến binh thành phố gồm 05 đảng viên. Cùng với đó Ban Thường vụ Thành ủy cũng chỉ định cấp ủy, bí thư, phó bí thư 09 chi bộ cơ sở khóa I, nhiệm kì 2020 – 2025.

Đồng chí Tống Thanh Bình, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và Đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao quyết định, tặng hoa cho 09 chi bộ mới được thành lập.

Thừa ủy quyền của đồng chí Bí Thư Thành ủy, đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận, biểu dương quá trình xây dựng, phấn đấu, trưởng thành của Chi bộ khối Đảng, Chi bộ khối Dân cùng những đóng góp của hai chi bộ vào sự phát triển của Đảng bộ thành phố từ tháng 10 năm 2004 đến nay.

Đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị.

Để giúp các chi bộ mới hoạt động hiệu quả, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu 09 Chi bộ phải khẩn trương xây dựng quy chế làm việc, thông báo phân công nhiệm vụ cho cấp ủy, bí thư, phó bí thư, đảng viên trong Chi bộ. Xây dựng Nghị quyết chi bộ nhiệm kì 2020 – 2025 để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết, Kết luận, Đề án, Kế hoạch của cấp trên phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Chi bộ.

Đại diện cho 09 Chi bộ mới được thành lập, đồng chí Hà Thị Phú, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Chi bộ Ban Dân vận - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, xin hứa các chi bộ sẽ thực hiện tốt sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nguồn:Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Copy link