Tiết học chuyên đề Tiếng Anh cho học sinh mầm non

Ngày 16/02, tại trường Mầm non Hoa Sen (thành phố Lai Châu) Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố đã phối hợp với các Phòng GD&ĐT thành phố: Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Cạn, Phú Thọ cùng kết nối tham gia tiết học chuyên đề Tiếng Anh cho học sinh mầm non bằng phương pháp trực tuyến từ điểm cầu Trường mầm non Bắc Cường, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai).

Tiết học tiếng anh tại điểm cầu trường Mầm non Hoa Sen

Với chủ đề: Animal (động vật), bài học Forest animals (động vật sống trong rừng) các bé cùng nhau thảo luận, phát biểu ý kiến về nội dung bài học, trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh do giáo viên người nước ngoài trực tiếp đứng lớp. Thú vị hơn các bé còn được so tài với trò chơi tương tác trực tuyến thiết kế trên phần mềm Quizizz (Ứng dụng tạo trò chơi học tập).

Tiết học được kết nối các ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục.

Nhờ sự hỗ trợ của Internet, thông qua ứng dụng Google Meet (liên lạc bằng video trực tuyến), bằng việc đầu tư màn hình thông minh, đường truyền tốc độ cao, camera sắc nét, tiết học có sự ổn định về âm thanh, chất lượng hình ảnh khi kết nối trực tiếp. Qua đó, giúp các bé tham gia với tinh thần hào hứng, sôi nổi và đạt hiệu quả cao.

Được biết, thời gian tới, Phòng GD&ĐT thành phố Lai Châu sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường mở rộng sân chơi trải nghiệm cho học sinh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà trường. Kết nối để các em giao lưu, học tập với các bạn trong nước.