Đại hội điểm Công đoàn cơ sở phường Đoàn Kết lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 16/2, Công đoàn cơ sở phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Lai Châu chọn tổ chức Đại hội điểm. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Trinh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy và đại diện 59 công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của LĐLĐ thành phố, sự chỉ đạo của Đảng uỷ phường, hoạt động công đoàn phường Đoàn Kết tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, chính trị của địa phương. Ban Chấp hành Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Công đoàn phối hợp với UBND phường tặng quà động viên cán bộ, công chức nhân dịp lễ, tết; Chú trọng thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên và gia đình đoàn viên gặp khó khăn, rủi ro trong cuộc sống; tặng quà cho các cháu thiếu nhi con cán bộ, công chức nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và tết Trung thu.

Trong 5 năm qua, có 102 lượt cán bộ, công chức được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, 6 lượt cán bộ, đoàn viên, công chức đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 5 đồng chí được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 40 lượt cán bộ, công chức được UBND thành phố tặng giấy khen; 50 lượt cán bộ, công chức được UBND phường khen thưởng. Tập thể UBND phường trong nhiệm kỳ qua đều đạt tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc. Công đoàn phường hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 5 đồng chí được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Liên đoàn Lao động thành phố khen thưởng.

Nhiệm kỳ tới, Công đoàn cơ sở phường Đoàn Kết phấn đấu: hằng năm trên 90% nữ cán bộ, công chức đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp; được Liên đoàn Lao động thành phố đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong nhiệm kỳ có ít nhất 1 năm Công đoàn cơ sở phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 95% trở lên cán bộ, công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến, từ 10% trở lên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở hằng năm. Trong nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 1 đoàn viên công đoàn để bồi dưỡng kết nạp vào Đảng…

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Thành ủy, phường Đoàn Kết tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn phường khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn phường khóa VI gồm 3 đồng chí, tại Hội nghị BCH lần thứ I, đã bầu đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND phường giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở phường khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Bầu 3 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và thông qua nghị quyết Đại hội.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân tiêu biểu.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Lai Châu tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu nhiệm kỳ 2018 - 2023.