• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt, trao đổi chuẩn bị các điều kiện tại nhà hàng, quán ăn phục vụ các đoàn vận động viên tham dự Giải vô địch Quốc gia Maraton tại Lai Châu

Chiều ngày 08/02, tại Trung tâm chính trị thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Lai Châu tổ chức gặp mặt, trao đổi chuẩn bị các điều kiện tại nhà hàng, quán ăn phục vụ các đoàn vận động viên tham dự. Dự và chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, xã, phường thành phố và gần 140 chủ nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố.

Đại biểu dự gặp mặt

            Tại buổi gặp mặt, đại biểu đã được thông tin khái quát về Giải vô địch Quốc gia Maraton và cự ly dài Báo Tiến Phong lần thứ 64 năm 2023 tại tỉnh Lai Châu. Theo đó, giải sẽ diễn ra tại thành phố Lai Châu trong thời gian 2 ngày (25, 26/3/2023). Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, quy tu các vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước tham dự, dự kiến khoảng 4000 – 5000 vận động viên đăng kí tham gia. Ước tính sẽ có khoảng 10.000 vận động viên, ban tổ chức, cổ động viên đến thành phố Lai Châu trong những ngày diễn ra Giải. Để thực hiện tốt công tác phục vụ cho các đoàn vận động viên và du khách đến với thành phố, đại biểu dự gặp mặt đã nêu ý kiến như: Cần có biện pháp đảm bảo giao thông và một số nhà hàng ở khu vực đông người; cho phép mở thêm hàng quán tại khu vực chợ trên địa bàn phường Tân Phong, điển lưu trú cho khách tại phường Đông Phong. Cùng với đó các nhà hàng, quán ăn đã cung cấp cho cơ quan chuyên môn về số lượng khách có thể phục vụ trong các bữa ăn, sáng, trưa, tối, ăn đêm…

Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu phát biểu tại buổi  gặp mặt.

            Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các chủ nhà hàng, quán ăn trong thời gian diễn ra giải đấu phải đảm bảo chất lượng đồ ăn phục vụ vận động viên và du khách, không cắt giảm khẩu phần. Không tăng giá dịch vụ; có biện pháp đảm bảo tốt nguồn cung thực phẩm, sử dụng chủ yếu các sản phẩm tại địa phương và chuẩn bị nhân lực phục vụ 24/24h. Đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Công bố thực đơn hàng ngày, niêm yết giá công khai và lưu mẫu thực phẩm theo quy định. Liên hệ với các cơ sở lưu trú để phục vụ tốt các đoàn vận động viên, du khách có nhu cầu ăn uống, đồng thời liên hệ các đơn vị cung cấp sản phẩm ocop, sản phẩm truyền thống của địa phương để đáp ứng nhu cầu mua sắm của du khách. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng mong muốn các chủ nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thực hiện tốt công tác phối hợp với nhau, phối hợp với các cơ quan chuyên môn, chức năng của tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương trong phục vụ các đoàn vận động viên và du khách để giải đấu thành công tốt đẹp.


Tác giả: Vũ Hải
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 333
Hôm qua : 1.577