Giám sát thực hiện Nghị quyết 137 của Hội đồng nhân dân thành phố

Sáng nay 15/4, UBND thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị làm việc với Đoàn Giám sát của HĐND thành phố về thực hiện Nghị quyết số 137/NQ- HĐND ngày 16/12/2020 về phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn thành phố Lai Châu giai đoàn 2021 – 2025. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Đoàn Giám sát, lãnh đạo UBND, cơ quan chuyên môn, xã, phường thành phố. Đồng chí Đặng Việt Hưng – Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng đoàn Giám sát chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã công bố Kế hoạch số 71/KH-HĐND, ngày 29/12/2023 về Giám sát triển khai thực hiện Nghị quyết số 137/ NQ- HĐND ngày 16/12/2020 về phát triển thương mại dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Lai Châu giai đoạn 2021 – 2025. Hội nghị cũng đã nghe Báo cáo triển khai thực hiện Nghị quyết 137 của UBND thành phố trong thời gian 03 năm từ năm 2021 – 2023.

Ý kiến của Đoàn Giám sát tập trung vào một số nội dung: đề nghị UBND thành phố làm rõ những khó khăn vướng mắc và giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết; việc tổ chức thanh tra, kiểm tra thực hiện Nghị quyết; cho biết việc quy hoạch, phát triển mạng lưới chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn; kết quả điều chỉnh quy hoạch đất; đưa chợ Tân Phong ra khỏi quy hoạch; kết quả thu hút đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa các chợ trên địa bàn thành phố; làm rõ việc thu hồi,  khai thác các điểm du lịch trên địa bàn thành phố. Những giải pháp để đưa bản văn hóa du lịch cộng đồng Gia Khâu 1, xã Sùng Phài thành sản phẩm OCOP; kết quả đầu tư xây dựng bản văn hoá  San Thàng gắn với chợ phiên, chợ đêm San Thàng trong phát triển thương mại dịch vụ; việc hỗ trợ các chủ thể OCOP giới thiệu quảng bá sản phẩm; kết quả trong công tác kiểm soát thị trường; phấn đấu xây dựng mới các siêu thị, trung tâm thương mại; việc phát triển du lịch văn hoá, tâm linh trên địa bàn ...

Đồng chí Bùi Hữu Cam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu trả lời các nội dung mà Đoàn Giám sát quan tâm.

Lãnh đạo UBND, các cơ quan chuyên môn, xã, phường thành phố đã trả lời, làm rõ những vấn đề mà Đoàn Giám sát quan tâm.

Kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Đặng Việt Hưng – Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng đoàn Giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị của UBND thành phố cho buổi làm việc. Sau hội nghị, đề nghị UBND thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên mỗn xã, phường phối hợp thực hiện tốt nội dung giám sát tại cơ sở đối với 02 cơ quan chuyên môn và các xã, phường thành phố. Kết quả giám sát sẽ được công bố tại kì họp giữa năm 2024 của HĐND thành phố Lai Châu khoá IV, nhiệm kì 2021 – 2026.