Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khoá I, năm 2024

Chiều ngày 6/4, Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Lai Châu tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 24 đoàn viên ưu tú đến từ 03 trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Dự lễ khai giảng có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê – Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu; lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy.

Quang cảnh lớp học

Tham gia lớp học,  học viên được học tập, nghiên cứu nội dung các chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng Đất nước trong thời kì quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Lịch sử Đảng bộ địa phương; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; tham quan bảo tàng tình Lai Châu; Viết bài thu hoạch đánh giá kết quả học tập.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại lễ Khai giảng.

Phát biểu Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khoá I, năm 2024, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Đây là lớp đầu tiên Thành uỷ Lai Châu tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học viên là học sinh Trung học phổ thông. Vì vậy, đối với các em học sinh được tham gia lớp học ngày hôm nay là một vinh dự lớn, là một dấu mốc đáng nhớ của tuổi trẻ. Đồng chí yêu cầu Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, Cấp uỷ 03 nhà trường tạo điều kiện tốt nhất để học viên tham gia lớp học. Giảng viên có phương pháp giảng dạy phù hợp, chú trọng gắn lý luận với thực tiễn của địa phương để truyền đạt cho học viên những kiến thức trọng tâm, dễ hiểu, dễ tiếp thu. Đối với học viên phải nêu cao tinh thần tự giác, tích cực, nỗ lực học tập, tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến trong học tập; kết thúc lớp học thực hiện viết thu hoạch; phấn đấu được đánh giá đạt loại khá trở lên.