Xã San Thàng huấn luyện Dân quân điểm năm 2024

Sáng 02/4, tại xã San Thàng, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố Lai Châu tổ chức huấn luyện Dân quân năm 2024. Đây là xã được Ban CHQS thành phố chọn huấn luyện điểm để các xã, phường, đơn vị trên địa bàn tham quan, học tập, rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện dân quân. Dự khai mạc có thượng tá Hoàng Văn Kỳ - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo BCH quân sự thành phố, các xã, phường.

Quang cảnh Huấn luyện Dân quân điểm xã San Thàng.

Tại buổi khai mạc, Ban CHQS thành phố, đã quán triệt, triển khai nhiệm vụ tham quan huấn luyện điểm năm 2024. Xã San Thàng khai mạc huấn luyện, tổ chức biên chế lực lượng dân quân xã, công bố quyết định công nhận hoàn thành nghĩa vụ  và quyết định kết nạp chiến sĩ Dân quân mới và phát động đợt thi đua.

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ

Ngay sau buổi khai mạc, các đại biểu tham quan các nội dung: sổ sách, giáo án, mô hình học cụ huấn luyện; giáo dục chính trị. Huấn luyện đội ngũ dân quân tự vệ bài khám súng, đặt súng, lấy súng; mang, đeo, treo súng. Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu. Kỹ thuật sử dụng lựu đạn.

Huấn luyện đội ngũ dân quân bài khám súng

Trên cơ sở buổi huấn luyện điểm, rút kinh nghiệm triển khai nhiệm vụ giúp các Ban CHQS xã, phường, chiến sỹ dân quân thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn, nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.