Kì họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố Lai Châu khoá IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều 12/9, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Lai Châu khoá IV, nhiệm kì 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp chuyên đề). Dự  kì họp có đồng chí Tống Thành Bình – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Thành uỷ; HĐND; UBND, UBMTTQ thành phố; đại biểu HĐND thành phố khoá IV; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, xã, phường, thành phố. Đồng chí Giàng Thị Xoa – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đặng Việt Hưng – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Phó Chủ Tịch HĐND thành phố đồng chủ trì kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp lần thứ 12, HĐND thành phố đã thảo luận, cho ý kiến và biểu quyết thông qua: Dự thảo Nghị quyết chủ trương đầu tư các dự án chỉnh trang đô thị phục vụ kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh và dự án phòng truyền thống Đảng bộ thành phố Lai Châu. Dự thảo Nghị quyết bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, thực hiện các dự án chỉnh trang đô thị phục vụ kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh và dự án phòng truyền thống Đảng bộ thành phố. Dự thảo nghị quyết bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương năm 2023. Dự thảo Nghị quyết phân bổ chi tiết một số nguồn kinh phí chưa phân bổ chi tiết tại Nghị quyết số 71/NQ-HĐND ngày 16/12/2022 của Hội đồng nhân dân thành phố Lai Châu; bổ sung kinh phí cho các cơ quan đơn vị, UBND các xã, phường thực hiện một số nhiệm vụ phát sinh năm 2023.

Đồng chí Giàng Thị Xoa – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Giàng Thị Xoa – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Các Nghị quyết trình tại kì họp được xem xét, thảo luận và thông qua phù hợp với chủ trương, chính sách của Tỉnh, pháp luật của Nhà nước và tình hình thực tế của thành phố. HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện các Nghị quyết đã được thông qua theo quy định. Đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, Tổ đại biểu và Đại biểu HĐND thành phố theo dõi, giám sát chặt chẽ quá trình triển khai, thực hiện các Nghị quyết, đảm bảo các dự án được HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp thứ 12 được tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.