Đoàn công tác Văn phòng JICA Việt Nam làm việc với thành phố Lai Châu

Sáng ngày 11/7, Đoàn công tác Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) do Ông HANAZATO Nobuhiko, cố vấn cao cấp Chương trình phái cử tình nguyện viên JICA, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam đã có buổi làm việc với thành phố Lai Châu. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thành phố, lãnh đạo hai xã San Thàng và Sùng Phài.

Đoàn công tác Văn phòng JICA Việt Nam và đại diện lãnh đạo thành phố Lai Châu, xã Sùng Phài chụp ảnh lưu niệm tại bản văn hóa du lịch Gia Khâu I, xã Sùng Phài.

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, Đoàn công tác Văn phòng JICA Việt Nam cùng lãnh đạo UBND thành phố đã thăm và tìm hiểu thực tế về hoạt động giáo dục tại trường mầm non xã Sùng Phài, hoạt động phát triển du lịch tại bản San Thàng, xã San Thàng và bản Gia Khâu I, xã Sùng Phài. Sau khi tìm hiểu thực tế, Đoàn công tác và thành phố Lai Châu tiến hành hội đàm. Tại đây, đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố giới thiệu với Đoàn công tác những thông tin khái quát về thành phố Lai Châu, xã San Thàng và xã Sùng Phài, cùng những nét đặc sắc về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa, con người, cơ sở hạ tầng, hiện trạng phát triển du lịch của bản văn hóa du lịch San Thàng, xã San Thàng và bản Gia Khâu I, xã Sùng Phài và một số khó khăn vướng mắc, trong phát triển du lịch tại hai bản du lịch cộng đồng này. Đoàn công tác Văn phòng JICA Việt Nam đã tìm hiểu thêm về những vấn đề mà đoàn quan tâm như: một số cảnh quan thiên nhiên độc đáo, sản vật đặc trưng, những nét văn hóa nổi bật, cơ sở hạ tầng, chủ trương phát triển du lich tại bản Gia Khâu I và bản San Thàng…

Quang cảnh tại buổi làm việc.

Thành phố Lai Châu đề nghị Văn phòng JICA Việt Nam hỗ trợ địa phương tìm sản phẩm đặc trưng làm quà lưu niệm cho khách du lịch và đặc sản địa phương tại hai bản du lịch cộng đồng. Hỗ trợ quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng, đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên tại hai bản và đặc biệt là hỗ trợ thành phố 01 tình nguyện viên làm du lịch tại bản San Thàng và bản Gia Khâu I; 01 tình nguyện viên hỗ trợ hoạt động giáo dục tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố. Đoàn công tác Văn phòng JICA Việt Nam, tiếp thu kiến nghị của thành phố và sẽ có ý kiến trả lời trong thời gian tới.