Thành phố đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2023

Trong 2 ngày (4-5/7), Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm ocop thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm ocop đợt 1, năm 2023. Dự hội nghị có đại diện Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm ocop thành phố; đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường; các chủ thể có sản phẩm tham dự.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự chương trình phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Lai Châu đợt 1 năm 2023, có 23 hồ sơ của 9 chủ thể đăng ký. Trong đó, tham gia lần đầu là 19 sản phẩm, đánh giá công nhận lại 04 sản phẩm.

Cơ sở sản xuất Ninh Sớp (Phường Đoàn Kết) có 4 sản phẩm đạt OCOP 3 sao.

Sau khi phân tích, cho ý kiến đối với các sản phẩm, Hội đồng đã tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm ocop đợt 1 năm 2023 bằng hình thức chấm điểm đối với 23 sản phẩm. Kết quả, 22 sản phẩm đạt tiêu chuẩn ocop 3 sao, 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn ocop 2 sao.

Các thành viên Hội đồng và các chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2023.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Hữu Cam - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm ocop thành phố Lai Châu đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của các Thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng, đã thảo luận, phân tích, đánh giá và đóng góp ý kiến để đánh giá, phân hạng sản phẩm ocop của thành phố. Đồng thời đề nghị các chủ thể được công nhận dựa trên cơ sở ý kiến, yêu cầu của thành viên Hội đồng hoàn thiện các tài liệu minh chứng theo quy định nộp trước ngày 7/7; Tổ giúp việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để UBND thành phố công nhận và cấp giấy chứng nhận sản phẩm ocop cho các chủ thể đợt 1, năm 2023.