Uỷ ban Mặt trật Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức lấy ý kiến đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Chiều 3/3, Uỷ ban mặt trật Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Dự hội nghị có đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, UBND các xã, phường.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ thành phố đã thông qua một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó tập trung xin ý kiến về 9 nội dung đó là: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phát triển quỹ đất; về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và về hộ gia đình sử dụng đất.

Đóng góp ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), các đại biểu đã cơ bản nhất trí về nội dung dự thảo Luật Đất đai, đồng thời tham gia ý kiến về các vấn đề như: quyền sở hữu đất đai; quy định về định giá đất; áp dụng bảng giá đất; thu hồi đất và hỗ trợ bồi thường tái định cư; giấy quyền sử dụng đất nên chỉ ghi chủ hộ; không nên giới hạn đối tượng sử dụng đất nông nghiệp, đất trồng lúa; có chính sách hỗ trợ thuế đất đối với người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn …

Đại biểu tham gia ý kiến.

Ủy ban MTTQ thành phố đã tiếp thu,tổng hợp ý kiến của đại biểu tại hội nghị để gửi cơ quan thẩm quyền cấp trên. Thông qua việc tổ chức lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ tập thể, tâm huyết của các tổ chức thành viên các cấp để tham gia nghiên cứu, đóng góp ý kiến đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Góp phần đưa Luật Đất đai phù hợp với thực tiễn đời sống hiện nay. Đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức trong hệ thống MTTQ Việt Nam và Nhân dân đối với việc tham gia góp ý, sửa đổi Luật Đất đai và thi hành Luật Đất đai.