Thành phố Lai Châu đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022.

Ngày 19/10, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố Lai Châu tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Thường trực HĐND thành phố; thành viên Hội đồng và tổ giúp việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố; lãnh đạo UBND xã, phường; chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng.

Quang cảnh hội nghị

Tham gia đánh giá, phân hạng  sản phẩm OCOP đợt này, thành phố có 13 sản phẩm của 7 chủ thể. Tại hội nghị, các chủ thể đã chuẩn bị đầy đủ sản phẩm, mẫu sản phẩm, tài liệu liên quan. Trên cơ sở đó, thành viên Hội đồng đánh giá, Tổ giúp việc thành phố đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm. Sản phẩm được đánh giá, phân hạng có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc. Sản phẩm xuất phát từ nhu cầu đời sống Nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương; đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa người Việt.

Hội đồng đánh giá, xếp hạng thành phố xem xét, chấm điểm các sản phẩm

Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố đã đánh giá 11 sản phẩm đạt 3 sao, 1 sản phẩm không đạt và 1 sản phẩm xin rút lại hồ sơ.

Đây là cơ sở để chủ thể có sản phẩm, Hội đồng đánh giá, xếp hạng của thành phố tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và chuyển Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm. Thông qua việc đánh giá, xếp hạng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất quy mô lớn. Qua đó, giúp các chủ thể trên địa bàn thành phố quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa ra thị trường.

Các sản phẩm OCOP tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Hữu Cam - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tổ giúp việc, các chủ thể có sản phẩm tham gia dự thi, đồng thời đề nghị các chủ thể tiếp tục bổ sung và hoàn thiện hồ sơ sản phẩm theo những góp ý, nhận xét của thành viên Hội đồng để gửi Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm cấp tỉnh đợt 2 năm 2022 đảm bảo quy định và thời gian đề ra.

Tác giả: Nguyễn Hương