• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỹ “Vì phụ nữ nghèo – Phụ nữ khởi nghiệp”

Ngày 27/10, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Lai Châu tổ chức tham quan, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng các mô hình sử dụng Quỹ “Vì phụ nữ nghèo – Phụ nữ khởi nghiệp” và chương trình hoạt động của Hội năm 2022. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Thường trực Đảng ủy các xã, phường.

Đoàn đi thăm mô hình con đường đèn lồng tại phường Quyết Thắng.

Đoàn đã đến thăm các mô hình sử dụng vốn vay từ Quỹ “Vì phụ nữ nghèo – phụ nữ khởi nghiệp” như: mô hình trồng dưa chuột, trồng nấm, trồng bưởi da xanh, trồng hoa, chăn nuôi lợn, gà, vịt, ếch, tại các xã San Thàng, phường Quyết Thắng, Quyết Tiến, Đoàn Kết, Tân Phong và Đông Phong. Được biết, đến nay Hội LHPN thành phố đã thẩm định giải ngân vốn từ quỹ “Vì phụ nữ nghèo – phụ nữ khởi nghiêp” cho 10 hộ tại  phường Tân Phong, Đoàn Kết, xã San Thàng với số tiền 170 triệu đồng/10 hộ, với lãi suất ưu đãi, không cần thế chấp. Qua kiểm tra, cho thấy các hộ đã sử dụng vốn vay đúng mục đích, mở rộng, sửa chữa chuồng trại chăn nuôi, mua thêm máy móc, vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi… giúp hội viên phát triển kinh tế hộ gia đình, tăng thu nhập, giải quyết việc làm tại địa phương. Cùng với đó, tthực hiện phong trào "Gốc cây nở hoa" năm 2022, hội viên phụ nữ thành phố đã thực hiện trồng hoa ngũ sắc tại 12 tuyến phố, với 3.000 cây. Đến thời điểm này các cây sinh trưởng và phát triển tốt, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho các tuyến phố, con đường trên địa bàn thành phố.

Thăm mô hình nuôi lợn từ nguồn vốn vay “Vì phụ nữ nghèo – phụ nữ khởi nghiệp”.

Sau chuyến khảo sát, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố sẽ xem xét giải ngân đối với các hộ có nhu cầu vay vốn để mở rộng quy mô sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt. Các xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền trong Nhân dân, hội viên học hỏi, nhân rộng các mô hình để phát triển kinh tế. Cũng như bảo vệ và nhân rộng mô hình “Gốc cây nở hoa” tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp; xây dựng các tuyến đường, phố đạt chuẩn văn minh đô thị, đường bản đạt chuẩn nông thôn mới, tạo điểm nhấn thu hút du khách đến với thành phố Lai Châu.


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 510
Hôm qua : 998