Phiên họp UBND thành phố tháng 4/2022

Ngày 13/4, UBND thành phố Lai Châu tổ chức phiên họp tháng 4 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng và một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, thống nhất một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp. Dự phiên có đồng chí Thường trực HĐND, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo UBND các xã, phường.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng 4, UBND thành phố luôn bám sát kế hoạch, đề án, kết luận của Tỉnh ủy, Thành ủy, HĐND thành phố để lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ. Kết quả đạt được như sau: Giá trị sản xuất xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện đạt 31,75 tỷ đồng, tăng 26,52% so với tháng 3. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước thực hiện 254,28 tỷ đồng. Công tác quản lý trật tự đô thị được tăng cường, công tác chuẩn bị xây dựng kế hoạch Tuần du lịch văn hóa Lai Châu được chú trọng chỉ đạo thực hiện, công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân được quan tâm. Việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công được quan tâm thực hiện; công tác giải quyết đơn thư, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ảnh được tăng cường chỉ đạo thực hiện. Công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 được quan tâm chú trọng. Tổ chức kiểm tra quản lý trật tự đô thị, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm quy hoạch xây dựng đô thị theo quy định. Đặc biệt đã chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chỉnh trang đô thị, khảo sát các điểm chợ, khu du lịch bản văn hóa, xây dựng mô hình, nhà trưng bày không gian văn hóa... phục vụ đón du khách đến tham quan trong chương trình Tuần du lịch - văn hóa Lai Châu.

Tại phiên họp đã thông qua Quyết định ban hành Quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố. Nghe thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; đề xuất các giải pháp trọng tâm triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Chủ trì phiên họp.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: trong thời gian tới các xã, phường, phòng, ban chuyên môn tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chợ phiên, chợ đêm, bản văn hóa du lịch, đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Tuần văn hóa - du lịch Lai Châu. Tập trung tháo gỡ khó khăn cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, có biện pháp hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp và hộ kinh doanh; tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn Nhân dân triển khai gieo trồng, chăn nuôi, chăm sóc theo kế hoạch đề ra; chỉ đạo triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp. Chỉ đạo triển khai kế hoạch trồng chè tại xã Sùng Phài. Ban Chỉ huy quân sự thành phố chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường xây dựng hệ thống văn kiện chỉ đạo, chuẩn bị cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập, hội trường cho diễn tập KVPT thành phố. Tiếp tục chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19; bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh để có những biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế tại địa phương. Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin cho các đối tượng theo quy định, triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp y tế nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, hạn chế số ca mắc...

Nguồn:Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Copy link