Phiên họp UBND thành phố tháng 10

Ngày 14/10, UBND thành phố Lai Châu tổ chức phiên họp tháng 10 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, thống nhất một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp. Dự phiên có đồng chí Thường trực HĐND thành phố, thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, lãnh đạo UBND các xã, phường.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng 10, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Một số kết quả đã đạt được: Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 2.850 tỷ đồng, đạt 83% kế hoạch; Lượng khách du lịch đến địa bàn 99.914 lượt, tăng thêm 10.000 lượt khách, đạt 99% kế hoạch, doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 119 tỷ đồng, đạt 89% KH; Tổng giá giá trị SXCN và TTCN đạt 435 tỷ đồng, đạt 79,5% kế hoạch. Công tác đầu tư và quản lý vốn đầu tư được tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, giải quyết những tồn tại vướng mắc tại các dự án, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; chỉnh trang đô thị, quản lý và chăm sóc cây xanh được thực hiện có hiệu quả. Lĩnh vực văn hóa xã hội, chính sách an sinh - xã hội, công tác dân tộc, tôn giáo tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và triển khai có hiệu quả. Các hoạt động cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ được chú trọng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được giữ vững.

Hội nghị đã được nghe thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các xã, phường: Báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; đề xuất các giải pháp trọng tâm triển khai trong thời gian tới. Và các kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình hành động về chương trình chuyển đổi số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 -2025, định hướng đến năm 2030. Kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2022 trên địa bàn thành phố Lai Châu. Quyết định ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn 1 từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: trong thời gian tới các xã phường, phòng, ban chuyên môn: Bám sát các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra. Tăng cường các biện pháp quản lý thu chi ngân sách, trong đó đẩy mạnh tháo gỡ thu ngân sách cân đối. Rà soát lại các chỉ tiêu nhất là các chỉ tiêu đạt thấp có kế hoạch khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt là công tác phối hợp giữa các phòng ban chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ chung của thành phố. Đẩy nhanh tiến độ thẩm định và phê duyệt các phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư trên địa bàn, tạo mặt bằng sạch để thi công, thực hiện các dự án nhất là khu dân cư 2B. Chuẩn bị các tài liệu cho kỳ họp chuyên đề HĐND thành phố. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy – UBND tỉnh và của Thành ủy tới toàn thể Nhân dân.