Lễ công bố quyết định thành lập Trung đội Dân quân ĐKZ-82B10 thuộc Ban CHQS thành phố Lai Châu

Chiều ngày 10/11/2022, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Lai Châu, tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trung đội Dân quân ĐKZ-82B10 thuộc Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) thành phố. Dự buổi lễ có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng bộ Quân sự thành phố; Lãnh đạo UBND thành phố, phường Đông Phong.

Lễ công bố thành lập Trung đội Dân quân ĐKZ-82B10 thành phố Lai Châu.

Tại buổi lễ , đại diện lãnh đạo Ban CHQS thành phố đã công bố quyết định số 2442, ngày 5/9/2022 của Bộ CHQS tỉnh Lai Châu về việc thành lập Trung đội Dân quân ĐKZ-82B10 thuộc Ban CHQS thành phố Lai Châu.

Theo đó, Trung đội Dân quân ĐKZ-82B10 mới được thành lập gồm 19 đồng chí, với 03 khẩu đội, có nhiệm vụ: Phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng đứng chân trên địa bàn bảo vệ an toàn các mục tiêu được giao, tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật, tham gia hội thao, diễn tập theo kế hoạch đạt kế quả cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, cháy, nổ; tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ và các nhiệm vụ phòng thủ dân sự khác.

Các đại biểu tham quan súng pháo ĐKZ-82B10

Với việc thành lập Trung đội Dân quân ĐKZ-82B10 thuộc Ban Chỉ huy Quân sự thành phố sẽ tạo thêm sức mạnh cho lực lượng DQTV địa phương, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững ổn định, phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương.