Khánh thành thư viện cộng đồng mang tên “Chắp cánh San Thàng”

Sáng ngày 09/3, Trường Tiểu học xã San Thàng phối hợp với Quỹ CC Foundation (Hà Nội) tổ chức khánh thành Thư viện cộng đồng mang tên “Chắp cánh San Thàng”. Dự khánh thành có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố; lãnh đạo và Nhân dân xã San Thàng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trường Tiểu học trên địa bàn.

Cắt băng khánh thành Thư viện cộng đồng “Chắp cánh San Thàng”

Tháng 10/2022 Trường tiểu học San Thàng đã nhận được sự quan tâm của Phòng GD&ĐT thành phố Lai Châu, Công đoàn ngành giới thiệu đại diện Quỹ chắp cánh CC Foundation Hà Nội đến khảo sát, xem xét các điều kiện để tài trợ Thư viện cho trường. Với số tiền tài trợ 100 triệu đồng, thư viện rộng hơn 200 m2 có các hạng mục đầy đủ trang thiết bị: bàn đọc sách, giá để sách và hơn 1000 cuốn sách thuộc nhiều thể loại, từ văn học, kỹ năng sống đến tủ sách pháp luật, nông nghiệp nhằm phục vụ đa dạng đối tượng bạn đọc.

Các đại biểu tham quan thư viện

Thư viện cộng đồng “Chắp cánh San Thàng” sẽ mở cửa đón bạn đọc là học sinh, Nhân dân trong xã và vùng lân cận. Việc xây dựng Thư viện cộng đồng nhằm bồi dưỡng thêm những kiến thức, kỹ năng, hiểu biết cho Nhân dân, từ đó góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của xã, chung tay xây dựng xã San Thàng đạt xã nông thôn mới kiểm mẫu.