Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa II/2022

Sáng nay (24/10), các Ban Đảng Thành ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức mở lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa II/2022. Dự lễ khai giảng có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo, Ủy ban Kiểm tra, Ban Dân vận Thành ủy và 27 đảng viên dự bị của các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố Lai Châu.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp Bồi dưỡng diễn ra trong 07 ngày từ 24-30/10/2022, các đồng chí học viên được nghiên cứu, học tập 10 chuyên đề trong chương trình bồi dưỡng theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương như: Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ; xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam; bảo vệ môi trường và quản lý phát triển xã hội; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Ngoài ra, học viên còn được tiếp thu các chuyên đề như: Học tập và làm theo lời Bác dặn trong thư gửi đồng bào và cán bộ Lai Châu; Chuyên đề phòng, chống tham nhũng; Thông tin về tình hình thời sự quốc tế, trong nước, trong tỉnh, thành phố; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 9 tháng năm 2022; nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng.

Trong chương trình bồi dưỡng, học viên sẽ tham gia viết bài thu hoạch, nhằm giúp cho các đồng chí nâng cao nhận thức sâu sắc về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng đảng ở cơ sở; vấn đề xây dựng Đảng về đạo đức và nhiệm vụ của người đảng viên. Trên cơ sở đó, từng đảng viên sẽ vận dụng các nội dung học tập vào quá trình công tác, rèn luyện, phấn đấu giữ vững danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tác giả: Hà Thu