Hội nghị tổng kết công tác đánh giá ngoài các trường học trên địa bàn thành phố.

Chiều 21/10, Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh phối hợp với UBND thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đánh giá ngoài các trường học trên địa bàn thành phố. Dự hội nghị có các đồng chí: Nghiêm Thị Kim Huê – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo UBND các phường và Ban Giám hiệu các đơn vị trường được đánh giá ngoài.

Quang cảnh hội nghị.

Qua khảo sát chính thức tại các trường: Mầm non Đông Phong, Tiểu học Quyết Tiến, Tiểu học Tân Phong, Trung học cơ sở Quyết Thắng, Trung học cơ sở Tân Phong. Báo cáo của Đoàn đánh giá ngoài Sở GD&ĐT tỉnh nêu rõ: Qua đánh giá, các trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Phòng GD&ĐT thành phố. Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chủ trương, chính sách về giáo dục đối với cha mẹ học sinh, đặc biệt là tuyên truyền thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp tiểu học. Công tác duy trì chất lượng phổ cập giáo dục mầm non và phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi được quan tâm. Các nhà trường đã xây dựng, triển khai, thực hiện chiến lược phát triển giáo dục nhà trường theo giai đoạn, phù hợp với mục tiêu giáo dục, tình hình của địa phương. Trong 5 năm liên tiếp, tính đến thời điểm đánh giá, không có vi phạm liên quan đến quản lý tài sản cá nhân. Công tác tổ chức quản lý nhà trường; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội đều đảm bảo theo quy định.

Kết quả đánh giá: 03 đơn vị trường Mầm non Đông Phong, Tiểu học Quyết Tiến, Tiểu học Tân Phong đủ điều kiện được đánh giá đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; 02 trường Trung học cơ sở Tân Phong và Trung học cơ sở Quyết Thắng đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Đoàn đánh gia của Sở GD&ĐT cũng đưa ra các khuyến nghị đối với các trường, phòng GD&ĐT thành phố, UBND thành phố như: Tiếp tục đầu tư bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các trường trên địa bàn theo hướng chuẩn hóa, hiện địa hóa, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục mầm non và chương trình giáo dục phổ thông mới; bổ xung cán bộ quản lý cho các đơn vị trường còn thiếu; tiếp tục quan tâm về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên cho các trường chuẩn quốc gia trong năm học 2022 – 2023 và các trường trong kế hoạch đạt chuẩn giai đoạn 2022 – 2025...

Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo UBND thành phố đánh giá cao kết quả đánh giá ngoài của Đoàn công tác Sở GD&ĐT. Trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ tiếp tục quan tâm, đầu tư cho giáo dục.Yêu cầu Phòng GD&ĐT thành phố cần tăng cường kiểm tra giám sát các đơn vị trường thực hiện tốt kế hoạch cải tiến chất lượng giáo dục để  nâng mức độ đạt kiểm định chất lượng giáo dục trong giai đoạn mới. Khắc phục điểm yếu của các tiêu chí, phát huy điểm mạnh, tiếp tục đưa ra các giải pháp cụ thể để từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục của các đơn vị trường. Hướng dẫn các trường đánh giá thực chất các tiêu chí theo quy định để UBND thành phố tiếp tục có hướng chỉ đạo phù hợp.