Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Chiều nay (30/5), Thành ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Các đồng chí: Tống Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu; Lê Chí Công, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đại diện lãnh đạo các phòng, ban thành phố dự hội nghị . Hội nghị được kết nối với 7 xã, phường với hơn 380 đại biểu tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền kết luận, chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, các chuyên đề năm 2022 nghiêm túc, hiệu quả gắn triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Tiếp tục duy trì nền nếp sinh hoạt chuyên đề định kỳ của cơ quan, đơn vị. Xác định đúng nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng các mô hình tiêu biểu sát với tình hình thực tiễn, trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Thường xuyên đánh giá kết quả triển khai thực hiện; chỉ đạo rà soát, ban hành và thực hiện nghiêm túc chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ.

Công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ được quan tâm thường xuyên; triển khai có hiệu quả việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào các chương trình bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ, đảng viên; tích hợp giảng dạy cho học sinh đúng quy định. Công tác tuyên truyền thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và “Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được quan tâm chỉ đạo. Công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết, thi đua khen thưởng, phát hiện và nhân rộng gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác được chú trọng. Qua triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị đã góp phần vào sự phát triển của thành phố trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh.

Đồng chí Tống Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị,  đồng chí Tống Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội các cấp nghiêm túc triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gắn với sinh hoạt chính trị về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện đồng bộ, chặt chẽ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở từng cấp, từng ngành, địa phương, đơn vị và trong Nhân dân với phương châm: Trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau; học tập đi đôi với làm theo, chú trọng việc “làm theo” bằng những hành động cụ thể, thiết thực; kết hợp giữa "xây" với "chống", lấy xây làm chính; gắn việc thực hiện học tập và làm theo Bác với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; xây dựng, nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả....

Đồng chí Đỗ Văn Xiêng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng Giấy khen cho 20 tập thể, 28 cá nhân, 8 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.