Hội nghị giao ban công tác Dân vận, Mặt trận quý 3, năm 2022.

Chiều ngày 23/9, tại phường Đoàn Kết, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác Dân vận, Mặt trận quý 3 năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, UBMTTQ các xã, phường. Đồng chí Hà Thị Phú – UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Lai Châu chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Trong quý III/2022,  Ban Dân vận Thành ủy, lực lượng vũ trang, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; Khối Dân vận các xã, phường đã bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố thực hiện tốt công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo; phối hợp tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, quy định về công tác dân vận kịp thời. Tăng cường công tác nắm tình hình Nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo, kịp thời phát hiện và xử lý những vấn đề phức tạp, nổi cộm tại cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần cùng thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương quý III năm 2022.

Đại biểu dự hội nghị đã đóng góp một số ý kiến để thực hiện tốt công tác Dân vận, Mặt trận trong thời gian tới như: khó khăn trong bầu chức danh bí thư chi đoàn tổ dân phố 27, 28 tại phường Đông Phong; Tiếp tục quan tâm xóa 9 nhà tạm cho hộ nghèo; Tổng kết mô hình nhà sạch, vườn đẹp trên địa bàn xã San Thàng; Công tác tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các xã, phường, tổ dân phố, bản ; …

Sang quý IV năm 2022, Ban Dân vận Thành ủy, UBMTTQ các cấp thành phố, khối Dân vận, MTTQ các xã, phường tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt sự chỉ đạo của tỉnh, thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động các phong trào thi đua yêu nước. Lực lượng vũ trang thành phố tích cực vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác quân sự - quốc phòng, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong lực lượng công an và cuộc vận động “xây dựng phong cách người công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Làm tốt công tác sơ, tổng kết công tác dân vận, công tác tôn giáo, quy chế dân chủ, hoạt động của tổ dân vận bản, tổ dân phố; công tác phối hợp năm 2022; công tác Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị -xã hội thành phố. Triển khai, đăng ký phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023. Thẩm định chương trình, kế hoạch công tác, giám sát, phản biện xã hội năm 2023 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội thành phố.