Hội đồng nhân dân thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kì 2021 -2026, tổ chức kì họp thứ 7(kì họp chuyên đề)

Chiều ngày 12/11, tại Trung tâm hội nghị văn hóa thành phố, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kì 2021 -2026, tổ chức kì họp thứ 7(kì họp chuyên đề) nhằm xem xét, thông qua các tờ trình, dự thảo Nghị quyết do Uỷ ban nhân dân thành phố Lai Châu (UBND) trình tại kì họp. Dự kì họp có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đại biểu HĐND thành phố khóa IV; lãnh đạo một số phòng, ban, thành phố. Đồng chí Giàng Thị Xoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố Lai Châu chủ trì kỳ họp.

Quang cảnh kì họp

Tại kì họp, HĐND thành phố đã nghe UBND trình bày 04 Tờ trình, dự thảo Nghị quyết, đồng thời thảo luận biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung và phân bổ kinh phí cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường để thực hiện các chế độ, chính sách và nhiệm vụ phát sinh năm 2022. Nghị quyết về bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022. Nghị quyết chủ trương đầu tư dự án bảo tồn, phát huy chợ phiên truyền thống San Thàng, xã San Thàng, thành phố Lai Châu. Nghị quyết bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 Dự án bảo tồn, phát huy chợ phiên truyền thống San Thàng, xã San Thàng, thành phố Lai Châu.

Đại biểu HĐND thành phố biểu quyết thông qua Nghị quyết kì họp

Kết quả kỳ họp lần này thể hiện sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, sự nỗ lực của UBND thành phố trong triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời, cũng thể hiện tinh thần, trách nhiệm của đại biểu HĐND thành phố trong việc đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, chủ động quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Để sớm triển khai, đưa các Nghị quyết đi vào cuộc sống, đồng chí Giàng Thị Xoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lai Châu đề nghị: UBND thành phố tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm triển khai các bước thực hiện dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng; thực hiện kế hoạch đầu tư, sử dụng nguồn kinh phí được bổ sung đúng quy định của pháp luật, thiết thực và hiệu quả. Thường trực HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, đảm bảo các dự án HĐND thành phố đã thông qua tại kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề) được triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.