Đảng ủy phường Quyết Thắng tổng kết công tác Đảng năm 2022.

Chiều 04/1, Đảng ủy phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Giàng Thị Xoa –  Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, Đảng ủy phường đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức Đảng kịp thời ban hành, triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2022. Tập trung lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Triển khai kế hoạch khắc phục những hạn chế khuyết điểm đã chỉ ra sau kiểm điểm cuối năm 2021 và xây dựng bản cam kết, tu dưỡng, rèn luyện năm 2022; triển khai tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Quan tâm chỉ đạo công tác tư tưởng, kiểm tra, giám sát, công tác quy chế dân chủ, dân vận, tôn giáo trên địa bàn; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động kỷ niệm, sự kiện chính trị đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Qua đánh giá, Đảng bộ, chính quyền, Uỷ ban MTTQ các đoàn thể chính trị – xã hội phường hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 82% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Năm 2023, Đảng bộ phường tập trung lãnh, chỉ đạo, đề ra 5 giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; quan tâm phát triển đảng viên mới; Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ các đoàn thể chính tri – xã hội phường hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có trên 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trên 97% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hoá. 100% tổ dân phố, bản có môi trường xanh, sạch.

Đảng uỷ phường tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy phường Quyết Thắng đã đạt được trong năm qua. Đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục như: tỷ lệ kết nạp đảng viên, chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ không đạt chỉ tiêu. Cần làm rõ những điểm yếu trong công tác tuyên truyền của một số đoàn thể phường. Việc lựa chọn nội dung giám sát chuyên đề của Ban Pháp chế - HĐND phường còn chưa được đảm bảo. Tình hình vi phạm về lấn chiếm hàng lang hè phố vẫn còn xảy ra...

Nhân dịp này, 02 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng được Đảng uỷ phường tặng giấy khen.