Công bố và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Sùng Phài (1960-2020)

Chiều ngày 29/6, Đảng bộ xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu) tổ chức Hội nghị công bố và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Sùng Phài (1960-2020). Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; nguyên lãnh đạo xã Sùng Phài qua các thời kỳ; lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thành phố; Bí thư các Chi bộ trên địa bàn xã Sùng Phài dự Hội nghị.

Sau một thời gian sưu tầm, nghiên cứu công phu từ tư liệu và tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ xã, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Sùng Phài (1960-2020) đã được hoàn thiện, phát hành với 4 chương, 264 trang. Trong đó, các chương nói về việc: Chi bộ (tại 2 xã Trung Chải và Nậm Loỏng) thành lập, lãnh đạo Nhân dân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Chi bộ lãnh đạo Nhân dân tích cực phát triển kinh tế - xã hội góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Chi bộ lãnh đạo Nhân dân thực hiện đường lối đổi mới của Đảng; Đảng bộ lãnh đạo Nhân dân cùng cả nước đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Ngoài ra, cuốn sách còn có lời giới thiệu, phần mở đầu khái lược về vùng đất, con người, lịch sử, văn hóa xã Sùng Phài. Phần kết luận rút ra 5 bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và phát triển của xã.

Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Sùng Phài chính thức được phát hành trước sự chứng kiến của lãnh đạo Thành ủy Lai Châu và xã Sùng Phài.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng ủy xã, Ban Chỉ đạo xã, sự nhiệt tình trách nhiệm của Ban Sưu tầm, biên soạn cuốn sách. Đồng chí khẳng định cuốn lịch sử có kết cấu, bố cục phù hợp, cân đối; nội dung thể hiện chân thực về các sự kiện, dấu mốc của Đảng bộ xã Sùng Phài qua các giai đoạn. Đây là một công trình khoa học xã hội, là tài sản quý, có giá trị rất lớn. Cuốn sách phát hành sẽ góp phần giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp, tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống của địa phương. Do đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy giao Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Đảng ủy xã xây dựng tài liệu tuyên truyền nội dung cốt lõi cuốn lịch sử. Đảng ủy xã đa dạng hóa hình thức tuyên truyền cuốn lịch sử đến cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân. Đồng thời, làm tốt công tác lưu trữ, bảo quản bản mềm cuốn lịch sử, tiếp tục sưu tầm các nguồn tư liệu để phục vụ tái bản lần sau. Đối với 5 bài học của cuốn lịch sử, đồng chí đề nghị đội ngũ cán bộ lấy đó làm kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; đảng viên, Nhân dân lấy đó làm kinh nghiệm sống, phát huy truyền thống quê hương để phấn đấu vươn lên.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Thường trực Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy xã Sùng Phài đã trao tặng cuốn lịch sử cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, Bí thư các Chi bộ và đại diện lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thành phố.