Công an thành phố đánh giá việc triển khai mô hình “Móc khóa an ninh”.

Ngày 15/6, Công an thành phố đã tổ chức đánh giá việc triển khai thực hiện kế hoạch số 411/KH-BCĐ, ngày 27/4/2022 của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm Thành phố thành phố Lai Châu về xây dựng mô hình “Móc khóa an ninh, tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm” trên địa bàn thành phố

Dự Hội nghị, có các đồng chí đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, ban ngành, đoàn thể thành phố, đại diện các nhà tài trợ, Công an xã, phường.

Quanh cảnh Hội nghị đánh giá gắn với gặp mặt kỷ niệm 55 ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào toàn dân tham gai bảo vệ an ninh Tổ quốc

Theo đó, qua gần 2 tháng triển khai thực hiện mô hình trên địa bàn thành phố, Công an thành phố đã xây dựng mô hình thành công ở 3 xã, phường Đoàn Kết, San Thàng và Sùng Phài. Triển khai cấp 4.261 móc khóa cho 4.161 hộ tại 3 xã, phường, đảm bảo mỗi hộ gia đình có ít nhất 1 chiếc móc khóa; 100 móc khóa cấp cho cán bộ, công nhân viên chức tại Ủy ban nhân dân xã San Thàng, Phường Đoàn Kết và Tân Phong; cấp 9 biển in công khai số điện thoại  của Công an thành phố, xã, phường đóng tại các điểm dễ nhìn, dễ thấy, có nguy cơ cao về an ninh trật tự. Huy động 12 đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ việc thực hiện mô hình với tổng số tiền 86 triệu đồng và hiện vật là 1.000 móc khóa. Tiếp nhận, xử lý tổng số 23 tin báo, tố giác tội phạm của nhân dân. Trong đó, xử phạt vi phạm hành chính 5 tin, khởi tố 1 tin, 3 tin liên quan đến mâu thuẫn nội bộ, 14 tin đang trong quá trình xác minh.

Thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục tuyên truyền tới Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Mô hình; huy động nguofn lực xây dựng Mô hình từ quần chúng Nhân dân; điều tra cơ bản, khảo sát xây dựng Mô hình trong các trường trung học phổ thông trên địa bàn… phấn đấu đến năm 2024, Mô hình được triển khai thực hiện trên toàn địa bàn Thành phố.

Đại diện Công ty TNHH vận tải công nghệ Mai Linh Lai Châu trao tiền ủng hộ Mô hình

Đại diện Lãnh đạo Công an Thành phố trao thư cảm ơn các nhà tài trợ.

Nhân dịp này, đại diện các nhà tài trợ đã trao tiền, móc khóa ủng hộ cho mô hình. Đồng thời, Công an thành phố cũng trao Thư cảm ơn các đơn vị đã đồng hành cùng tham gia, góp phần thực hiện có hiệu quả Mô hình này.

Tác giả: Nguyễn Hương