• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng Công an phường Tân Phong điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị

Chiều ngày 2/2, Uỷ ban nhân dân phường Tân Phong tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng "Công an phường Tân Phong điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị" năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an Tỉnh, Thành ủy Lai Châu, một số phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo Công an thành phố Lai Châu.

Quang cảnh Hội nghị

Với mục tiêu, năm 2024, xây dựng Công an phường Tân Phong đạt 100% tiêu chí "Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị", Công an Phường Tân Phong đã đưa ra 7 nhiệm vụ, giải pháp. Trong đó, tập trung tham mưu với Ban chỉ huy Công an thành phố, Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân phường trong thực hiện và hoàn thành các tiêu chí theo Bộ tiêu chí tạm thời Bộ Công an. Thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tư, an toàn xã hội trên địa bàn, không để xảy ra tình huống bất ngờ, bị động. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự trên địa bàn phường, trong đó quản lý chặt chẽ về ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, phòng cháy chữa cháy, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và nhân, hộ khẩu. Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý cư trú và hoạt động của người nước ngoài, văn phòng đại diện có người nước ngoài lưu trú trên địa bàn. Làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, quản lý chặt chẽ các đối tượng trong diện quản lý nghiệp vụ theo quy định. Nâng cao chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự; cải tiến lề lối, phương pháp làm việc hiệu quả “Vì Nhân dân phục vụ”, 100% thủ tục hành chính được giải quyết đúng thời hạn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận tập trung vào một số nội dung như: Trang bị công cụ hỗ trợ như đèn pin, áo mưa… phục vụ cho hoạt động tuần tra; tăng cường biên chế và xây dựng trụ sở làm việc đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ công tác. Đồng thời cũng chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện Đề án; các nhiệm vụ, giải pháp để trong thời gian tới thực hiện tốt hơn các tiêu chí đã đề ra.

Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả triển khai xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị” của thành phố cũng như các phường đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân các phường tập trung chỉ đạo, giữ vững các tiêu chí đã đạt. Các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động hơn trong phối hợp Công an thành phố hướng dẫn các phường còn lại thực hiện các tiêu chí có liên quan. Công an thành phố chỉ đạo, hướng dẫn Công an các phường xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự; đề xuất điều chỉnh lộ trình xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu từ nay đến năm 2027 cho phù hợp với thực tế địa phương. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, cần thực hiện với quyết tâm cao nhất, tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí, phát huy tốt vai trò tham mưu của lực lượng Công an, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của các cấp, các ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân để hoàn thành mục tiêu đề ra.


Tác giả: Nguyễn Hương
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 805
Hôm qua : 1.162