Xã Sùng Phài tổ chức bế giảng lớp xoá mù chữ mức độ 2 năm 2022

Chiều ngày 26/8, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Sùng Phài tổ chức bế giảng lớp xoá mù chữ mức độ 2 cho các học viên trên địa bàn. Dự lễ bế giảng có đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thành phố; lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố; Đảng uỷ, UBND, Ban giám hiệu, giáo viên các nhà trường và học viên tham gia lớp xoá mù chữ mức độ 2, năm 2022.

Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố trao học bạ xoá mù chữ cho học viên.

Tháng 11/2022, xã Sùng Phài mở 3 lớp xoá mù chữ giai đoạn 2 cho 97 học viên trên địa bàn. Các lớp học tại bản Cư Nhà La, bản Sùng Phài do Trường Tiểu học Sùng Phài phụ trách; lớp tại bản Sùng Chô do Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nậm Loỏng phụ trách. Sau gần một năm học tập, học viên đã hoàn thành chương trình xóa mù chữ, với kết quả 97/97 học viên được công nhận hoàn thành chương trình xóa mù chữ giai đoạn 2, đạt 100%. Trong đó 5/97 học viên hoàn thành tốt, 92/97 học viên hoàn thành.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thành phố Lai Châu chúc mừng và biểu dương kết quả của học viên tham gia xoá mù đã đạt được, cùng những cố gắng của các cấp chính quyền và các nhà trường trong công tác xoá mù chữ mức độ 2 trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị: học viên sau khi đã hoàn thành việc xoá mù chữ cần tích cực rèn luyện thêm học chữ thông qua đọc sách báo, các thao tác trên thiết bị di động, mạng xã hội …để tránh việc tái mù chữ và vận dụng kiến thức đã học vào sản xuất, kinh doanh đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Đối với xã Sùng Phài và các nhà trường phải tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm túc 11 lớp xóa mù chữ giai đoạn 2 năm 2023 với tổng số 380 học viên tại 11/13 bản của xã. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, quy định về xóa mù chữ tới Nhân dân trên địa bàn. Tuyên truyền, động viên, khích lệ đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy lớp xóa mù chữ nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, quản lý lớp học, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu xoá mù chữ mức độ 2 đã đề ra.