Tập huấn an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể trong trường học

Ngày 30/9, tại Trung tâm hội nghị thành phố, UBND thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể trong trường học. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Y tế thành phố và hơn 150 đại biểu đại diện cán bộ quản lý, giáo viên, kế toán phụ trách công tác ăn bán trú, nhân viên phụ trách chế biến, kiểm thực, lưu trữ của 36 bếp ăn tập thể trong trường học trên địa bàn thành phố.

Đại biểu dự lớp tập huấn

Trong thời gian 1 ngày các học viên được tìm hiểu một số quy định của pháp luật liên quan đến công tác an toàn thực phẩm(ATTP) như: Luật an toàn thực phẩm năm 2010; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Ngoài ra, các học viên còn được tìm hiểu về một số điều kiện bảo đảm ATTP và các thủ tục hành chính quy định tại bếp ăn tập thể; các nguyên tắc chế biến thực phẩm đề phòng ngộ độc thực phẩm; một số vi phạm hành chính thường gặp và văn bản áp dụng: Nghị định số 115/2018/NĐ-CP; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP. Học viên được tham quan quy trình bếp ăn tập thể tại Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên mở rộng kiến thức, sự hiểu biết liên quan đến lĩnh vực về ATTP, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được phân công, từ đó góp phần chăm lo đời sống cho học sinh bán trú, hạn chế xảy ra ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe học sinh.