• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội thể thao và Ngày hội sáng tạo của bé năm học 2022 – 2023.

Sáng nay (24/2), trường Mầm non San Thàng (xã San Thàng) tổ chức “Ngày hội thể thao của Bé” năm học 2022 - 2023 và trường Mầm non Đông Phong (Phường Đông Phong, Thành phố Lai Châu) tổ chức ngày Hội sáng tạo của bé năm học 2022 – 2023.

Lễ khai mạc “Ngày hội thể thao của Bé” trường Mầm non San Thàng

“Ngày hội thể thao của Bé” năm học 2022 – 2023, trường mầm non San Thàng có 150 vận động viên xuất sắc đại diện cho 383 học sinh của 15 lớp (đã vượt qua thử thách vòng 1 thi tại lớp). Tham gia ngày hội, trẻ trải qua 2 phần thi: Đồng diễn Aerobic, trò chơi vận động. Riêng phần thi trò chơi vận động, các trẻ thể hiện sự khéo léo, sức khỏe, tinh thần đoàn kết…

Nghi thức rước lửa truyền thống tại ngày hội.

Cô Phạm Thị Thái – Hiệu trưởng Trường mầm non San Thàng cho biết: “Thông qua ngày hội, trường mầm non San Thàng đã tạo sân chơi và cơ hội cho trẻ được tham gia hoạt động tập thể, giúp trẻ nâng cao thể chất; phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo, tăng cường tính độc lập, tích cực chủ động, mạnh dạn, tự tin. Hình thành một số hiểu biết về lợi ích của việc luyện tập vận động đối với sự phát triển và bảo vệ sức khỏe. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức vai trò của cha mẹ học sinh trong phối hợp với giáo viên thực hiện có hiệu quả công tác vận động cho trẻ mầm non trên địa bàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Cùng ngày, Trường mầm non Đông Phong cũng tổ chức Ngày hội sáng tạo của bé năm học 2022 – 2023. Đến với Ngày hội, 330 học sinh ở 11 lớp được tham gia theo khối với từng chủ đề: Sắc màu em yêu; thế giới kỳ diệu của các loài muôn thú; đại dương xanh. phương tiện và luật lệ giao thông; trường học hạnh phúc; Lai Châu quê em; sắc màu em yêu; gia đình của bé; các con số và chữ cái ngộ nghĩnh.

Ngày hội sáng tạo của bé năm học 2022 – 2023 trường mầm non Đông Phong.

Thông qua Ngày hội trẻ được rèn luyện, củng cố, ôn luyện những kỹ năng trong hoạt động tạo hình để tạo ra các sản phẩm, bức tranh theo các chủ đề, thể loại khác nhau. Tạo sân chơi để rèn luyện cho trẻ khả năng hoạt động theo nhóm, hoạt động tập thể, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay, trí tưởng tượng, sáng tạo trong hoạt động tạo hình, góp phần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ trong các năm học tiếp theo.

Hội thi có sự tham gia của cha mẹ học sinh, là dịp tuyên truyền đến cha mẹ trẻ, cộng đồng hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của giáo dục mầm non; việc giáo dục trẻ yêu cái đẹp, sự khéo léo, trí sáng tạo… thông qua các sản phẩm tạo hình do chính trẻ tạo ra, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, biết cảm thụ, rung động trước cái đẹp để có một tâm hồn trong sáng, hồn nhiên.

 


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.081
Hôm qua : 713