Hội nghị giao ban công tác Dân vận, Mặt trận quý I, năm 2022

Chiều ngày 24/3, tại phường Tân Phong, Ban Dân vận Thành ủy Lai Châu phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố tổ chức Hội nghị giao ban công tác Dân vận, Mặt trận quý I năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố; đại diện lãnh đạo các đoàn thể - chính trị; lãnh đạo Công an, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; Thường trực Đảng ủy các xã, phường; Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, phường; Trưởng ban Công tác Mặt trận tại các tổ dân phố, bản... Đồng chí Hà Thị Phú, Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố Lai Châu chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I/2022 Ban Dân vận Thành ủy, lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể thành phố; Khối Dân vận, MTTQ các xã, phường đã bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tới toàn thể Nhân dân trên địa bàn. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với Cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Xây dựng, thực hiện chương trình, nhiệm vụ công tác năm 2022. Tổ chức tốt các cuộc vận động, các phong trào gắn với chương trình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương, thực hiện giao quân đạt 100% kế hoạch. Cùng với đó, công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn đã được đảm bảo tốt, kịp thời phát hiện và xử lý những vấn đề phức tạp, nổi cộm tại cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần cùng thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương quý I năm 2022.

Đại biểu dự hội nghị đóng góp ý kiến.

Tại hội nghị, Đại biểu đã đóng góp ý kiến để thực hiện tốt công tác Dân vận, Mặt trận trong thời gian tới như: Điều chỉnh chỉ tiêu giao quân xã San Thàng cho phù hợp với dân số của xã; cần thực hiện tốt các chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng khi triển khai các dự án. Tiếp tục vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 và tăng cường quản lý tốt bệnh nhân Fo tại nhà; tránh chồng chéo trong việc kêu gọi ủng hộ quỹ phòng, chống dịch covid 19 của các tổ chức, đoàn thể …

Đồng chí Hà Thị Phú, Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủyChủ tịch UBMTTQ thành phố Lai Châu triển khai nhiệm vụ quý II, năm 2022.

Phát biểu triển khai nhiệm vụ quý II, năm 2022, Đồng chí Hà Thị Phú, Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Lai Châu nhấn mạnh: Sang quý II năm 2022, Ban Dân vận Thành ủy, Uỷ ban MTTQ các cấp thành phố, Khối Dân vận, MTTQ các xã, phường cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt sự chỉ đạo của tỉnh, thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương. Đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tăng cường các hoạt động giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hành dân chủ ở cơ sở và tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua dân vận khéo và các mô hình dân vận khéo. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ quân sự địa phương và công tác dân tộc, tôn giáo, đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thành phố.

Nguồn:Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Copy link