Tuyên truyền hướng nghiệp công tác tuyển sinh quân sự năm 2024

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh vào các học viện, các trường trong Quân đội năm 2024, từ ngày 19/3 - 22/3, Ban tuyển sinh Quân sự thành phố Lai Châu phối hợp với Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT Dân tộc nội trú tỉnh, THPT Thành phố và THPT Quyết Thắng tổ chức tuyên truyền hướng nghiệp tuyển sinh vào các học viện, nhà trường trong Quân đội cho hơn 300 học sinh khối 12.

Quang cảnh buổi tuyên truyền hướng nghiệp tuyển sinh Quân sự năm 2024.

Tham gia buổi tuyên truyền, học sinh được nghe đại diện Ban tuyển sinh Quân sự tỉnh, thành phố giới thiệu các trường quân đội tuyển sinh năm 2024; phương thức, chỉ tiêu, đối tượng, khu vực, tiêu chuẩn tuyển sinh (văn hóa, sức khỏe, chính trị, đạo đức, độ tuổi); tổ chức xét tuyển vào các học viện, trường quân đội; thủ tục đăng ký xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển; quyền lợi, nghĩa vụ của thí sinh trúng tuyển… Thông tin một số nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ Quân sự, nội dung cơ bản về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đặt câu hỏi với Ban tuyển sinh Quân sự thành phố.

Buổi tuyên truyền hướng nghiệp đã giúp các em biết được rõ hơn về công tác tuyển sinh, đào tạo của Học viện, nhà trường trong Quân đội để các em nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đồng thời, qua tư vấn, hướng nghiệp cũng nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh, thu hút thí sinh có đủ tiêu chuẩn dự tuyển vào các Học viện, trường trong Quân đội năm 2024.