Tuyên dương, khen thưởng cá nhân đạt thành tích cao năm học 2022 – 2023

Ngày 23/5, tại Trung tâm hội nghị, văn hóa thành phố, Hội Khuyến học thành phố Lai Châu tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng cá nhân đạt thành tích cao năm học 2022 – 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Lãnh đạo một số Ban Đảng Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Phòng GD&ĐT thành phố; Ban giám hiệu các trường; Ban đại diện cha mẹ học sinh, thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2022 – 2023.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Hội Khuyến học thành phố và các hội, chi hội trực thuộc đã chủ động tham mưu, xây dựng và triển khai thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo đúng kế hoạch. Công tác xây dựng, phát triển hội viên được duy trì đạt kết quả tốt.  Phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập tiếp tục được quan tâm duy trì với 10 dòng họ học tập tiêu biểu, có 41 dòng họ đăng ký đạt dòng họ học tập, 46 đơn vị đăng ký đơn vị học tập, hơn 10 nghìn gia đình đăng ký xây dựng gia đình học tập và 72 tổ dân phố, bản đăng ký xây dựng cộng đồng học tập. Nhờ đó đã tạo động lực động viên đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh ở các cấp học, tích cực tham gia học tập nâng cao tỷ lệ học sinh chuyên cần, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, khuyến học, khuyến tài trong các trường học.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận, biểu dương kết quả của toàn ngành giáo dục thành phố. Để nâng cao chất lượng công tác giáo dục của thành phố những năm tiếp theo, đồng chí đề nghị: ngành giáo dục tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập…

Đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu trao giấy khen cho thầy, cô giáo và các em học sinh đạt thành tích cao năm học 2022- 2023.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học thành phố đã tặng giấy khen cho 200 lượt học sinh và 96 lượt giáo viên đạt thành tích cao trong năm học 2022 – 2023.