Tưng bừng Lễ giao nhận quân tại thành phố Lai Châu

Sáng nay 27/2, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) thành phố Lai Châu đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024.

Quang cảnh Lễ giao nhận quân thành phố Lai Châu năm 2024.

Tham dự có các đồng chí: Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; đại tá Đặng Vĩnh Thụy – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh. Các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố, HĐNVQS các xã, phường, Nhân dân các dân tộc thành phố Lai Châu đến động viên và tiễn con em lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đốt lửa truyền thống.

Năm 2024, Thành phố có 50 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó có 23 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân, đóng quân tại Công an tỉnh Lai Châu. 27 tân binh thực hiện nghĩa vụ Quân sự tại Trung đoàn 880, Bộ CHQS tỉnh Lai Châu, Quân khu 2.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS thành phố đánh trống mở hội giao quân.

Do làm tốt công tác tuyển chọn, tỷ lệ tân binh lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Thanh niên thành phố Lai Châu hăng hái thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc; vững tin nhận lệnh lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân của thành phố Lai Châu:

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, thành phố tặng quà các đơn vị nhận quân.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa và quà cho các tân binh.

Các tân binh vững tin lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.