Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố

Chiều ngày 23/7, tại trường Tiểu học xã Sùng Phài, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc(UBMTTQ) thành phố Lai Châu phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu; Phòng Giáo dục & đào tạo thành phố tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh trên địa bàn thành phố. Dự buổi lễ, về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam: có Thượng tọa Thích Thanh Huân - Ủy viên thư kí Hội đồng trị sự Trung ương, Phó chánh Văn phòng Trung ương GHPGViệt Nam; Đại đức Thích Minh Nhật – Phó trưởng Ban trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Lai Châu; về phía thành phố Lai Châu: có đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo UBND, UBMTTQ thành phố, lãnh đạo một số xã, phường.

Đại biểu dự hội nghị trao tặng xe đạp cho học sinh ba nhà trường.

Tại buổi lễ, 15 học sinh nghèo vượt khó, có thành tích tốt trong học tập năm học 2021 – 2022 của 3 trường: tiểu học Sùng Phài; tiểu học, trung học cơ Nậm Loỏng; tiểu học San Thàng được nhận xe đạp(Mỗi đơn vị trường có 5 học sinh được trao tặng xe đạp). Số xe đạp trên được Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội hướng thiện Bồ đề - Hoa Kì và Ban trị sự Giáo hội Phật  giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu trao tặng.

Đây là những phần quà vô cùng ý nghĩa đối với các em học sinh, đã kịp thời khích lệ, động viên học sinh nghèo vượt khó, vui bước đến trường và vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện trong năm học mới. Đồng thời, món quà cũng thể hiện rõ sự chung tay của Giáo hội Phật giáo nói riêng và xã hội nói chung đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo đảm bảo an sinh, xã hội trên địa bàn thành phố Lai Châu. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 77 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ III, năm 2022.