Trao nhà Đại đoàn kết tại xã San Thàng

Sáng ngày 30/9, Uỷ ban MTTQ, Hội LHPN, Ban CHQS thành phố Lai Châu phối hợp cùng xã San Thàng tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã San Thàng.

Trao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Thào Thị Quyền, bản San Thàng, xã San Thàng.

Gia đình chị Thào Thị Quyền, bản San Thàng, xã San Thàng đã được nhận bàn giao nhà đại đoàn kết gồm: nhà chính cấp 4, diện tích 50m2, xây gạch bi, lợp mái tôn lạnh, xà sắt, cửa sắt, lát gạch men, tường sơn; bếp, nhà vệ sinh trên 15m2 có đầy đủ thiết bị cơ bản phục vụ sinh hoạt; sân láng xi măng rộng 25 m2 . Chất lượng nhà đại đoàn kết và công trình phụ trợ chắc chắn, đảm bảo yêu cầu kĩ thuật và mĩ quan. Ngôi nhà có tổng kinh phí 100 triệu đồng (trong đó, quỹ của Ban chỉ huy quân sự thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đối ứng 50 triệu đồng). chị Thào Thị Quyền, bản San Thàng, xã San Thàng thuộc hộ nghèo, có nhiều khó khăn trong  cuộc sống và nhà ở. Việc được nhận nhà đại đoàn kết đã giúp gia đình chị có chỗ ở chắc chắn, lâu dài, ổn định cuộc sống, có nhiều động lực để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Hà Thị Phú - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy thay mặt thành phố tặng quà cho gia đình chị Thào Thị Quyền.

Nhân dịp này, đồng chí Hà Thị Phú - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Thành ủy đại diện cho thành phố trao quà cho gia đình chị Quyền. Đồng thời cho biết, trong thời gian tới, Ban Dân vận Thành ủy, Uỷ ban MTTQ, Hội liên hiệp phụ nữ, Ban chỉ huy quân sự thành phố cùng xã San Thàng sẽ phối hợp làm mới mái hiên nhà  kiên cố cho gia đình chị Thào Thị Quyền.